Vidal bịa chuyện con ốm để “sát phạt” thâu đêm

Arturo Vidal xin rút lui khỏi thành phần đội tuyển Chile tham dự trận giao hữu với Paraguay với lý do phải bay về Đức chăm sóc cho cậu con trai đang mắc bệnh tiểu đường. Nhưng khi NHM đinh ninh rằng bố con Vidal đã sang châu Âu thì cánh săn ảnh lại phát hiện ngôi sao Bayern Munich chè chén, tiệc tùng với bạn bè trước khi đến sòng bạc, “sát phạt” đến gần sáng mới ra về.

Quả thực, Arturo Vidal và cậu con trai Alonso vừa lên máy bay trở về Đức. Nhưng lần này là Vidal bị “tống cổ” khỏi ĐTQG vì thói vô kỷ luật, chứ không hề có chuyện ngôi sao Bayern Munich được nghỉ phép để chăm sóc gia đình như lời tuyên bố của anh vào đầu tuần này. Bằng chứng là ngôi sao Bayern Munich vừa tuyên bố anh rời ĐTGQ vì một “lý do cá nhân” và phủ nhận thông tin con trai Alonso mắc bệnh tiểu đường. Vậy “lý do cá nhân” của Vidal là gì?

Một cầu thủ giấu tên của đội tuyển Chile tiết lộ trên tờ El Murcurio: “HLV Jorge Sampaoli tỏ ra không vui khi Arturo đến sân tập trong tình trạng vật vờ, thiếu sức sống. Ông ấy tra hỏi và Arturo thú nhận chuyện tiệc tùng say khướt với bạn bè vào đêm hôm trước. Thế là Sampaoli nổi cơn thịnh nộ, mắng té tát Arturo trước sự chứng kiến của các thành viên trong BHL. Tôi còn nhớ ông ấy đã tuyên bố rằng: “Tôi đã cho cậu cơ hội cuối cùng, nhưng cậu lại không nắm bắt. Chính vì thế, cậu sẽ phải rời khỏi đây ngay lập tức””. Vậy là Vidal bị “tống cổ” vì thói vô kỷ luật.

Vidal bịa chuyện con ốm để “sát phạt” thâu đêm

Nhưng nếu chuyện này lộ ra thì không chỉ Arturo Vidal mất mặt mà cả HLV Jorge Sampaoli và ĐTQG Chile cũng mang tiếng xấu. Bởi vậy, ông Sampaoli yêu cầu mọi người giữ kín chuyện này, trong khi Vidal sẽ bịa chuyện con trai Alonso bị ốm để trở về Đức mà không gây ra sự chú ý của dư luận.

Nhưng ở đời không ai học được chữ ngờ. Mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ, cho đến khi cánh săn ảnh của tờ El Murcurio phát hiện Vidal “chén chú, chén anh” với bạn bè tại quán bar Barrio Brasil ở trung tâm thành phố Santiago vào 22h00 ngày thứ Ba tuần này – thời điểm NHM Chile đều đinh ninh rằng bố con ngôi sao Bayern Munich đã về Đức. Thậm chí, một nguồn tin của tờ El Murcurio còn khẳng định đã nhìn thấy Vidal đến sòng bạc Monticello, “sát phạt” đến gần sáng mới chịu ra về.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Arturo Vidal thể hiện thói vô kỷ luật. Hồi còn thi đấu cho Juventus, anh từng bị phạt nặng vì tội uống say rồi ẩu đả với NHM trước cửa một hộp đêm ở Turin. Tại Copa America 2015, Vidal cũng đánh bạc và gây tai nạn giao thông nghiêm trọng trong tình trạng say khướt. Thậm chí, ngôi sao Bayern Munich còn có hành vi chống đối, thóa mạ và tấn công cảnh sát. May cho Vidal là anh chỉ bị tước bằng lái và đền bù một số tiền lớn cho các nạn nhân.

Nguyễn Mai