Giao hữu, 17h00 ngày 22/05: U.23 VN – U.23 Myanmar: Chứng minh

Trận giao hữu gặp U.23 Myanmar trước khi toàn đội hành quân sang Singapore được xem là cơ hội để những gương mặt được chọn chứng minh niềm tin mà ông thầy người Nhật đặt vào mình là có cơ sở.

Anh HLV Miurra - Manh Hung

Có không ít những tranh cãi, thắc mắc về bản danh sách 20 cầu thủ U.23 VN được HLV Miura chọn tham dự SEA Games 28.Thế nên, trận giao hữu gặp U.23 Myanmar trước khi toàn đội hành quân sang Singapore được xem là cơ hội để những gương mặt được chọn chứng minh niềm tin mà ông thầy người Nhật đặt vào mình là có cơ sở.

Cái lý của ông Miura

Ngoại trừ Thanh Bình, Đức Lương, hai cầu thủ có những đóng góp quan trọng trong thành công của Olympic VN ở VL U.23 châu Á bị gạch tên có thể xem là bất ngờ, còn lại việc những Minh Toàn, Văn Công, Hoàng Lâm, Phúc Tịnh, Tuấn Tài, Tuấn Anh không nằm trong danh sách 20 cầu thủ U.23 VN sang Singapore là điều nằm trong dự liệu.

Thực tế, suốt quá trình chuẩn bị vừa qua của U.23 VN, với những lý do khác nhau, số cầu thủ này gần như không thể hiện được mình trong mắt HLV Miura. Trường hợp của trung vệ Hoàng Lâm là ví dụ. Dù nhận được rất nhiều sự kỳ vọng của nhà cầm quân người Nhật khi từng cùng Olympic VN tham dự ASIAD 17, nhưng gặp phải chấn thương dai dẳng, chưa bình phục hoàn toàn, trung vệ của ĐT.LA chỉ có thể buổi tập, buổi nghỉ từ ngày đầu tập trung.

Mặt khác, ở hàng phòng ngự của U.23 VN hiện tại, HLV Miura đang có trong tay rất nhiều cầu thủ có chuyên môn tốt, lại đang thể hiện được phong độ rất cao ở những trận đấu giao hữu vừa qua như Tiến Dũng, Ngọc Hải, Ngọc Thịnh, Mạnh Hùng, Minh Tùng.  Đặt lên bàn cân để so sánh, khó có cửa cho trung vệ cao to này và việc Hoàng Lâm bị gạch tên phút cuối cũng là điều dễ hiểu. Ngay cả trường hợp của thủ thành Văn Công, người từng bắt chính của Olympic VN ở ASIAD 17 là ví dụ khác.

Được đánh giá rất cao cả về chuyên môn lẫn kinh nghiệm, khi từng nhiều lần trao cơ hội bắt chính ở HN.T&T. Thế nhưng trong quá trình tập luyện, Văn Công không cho thấy động lực, khát khao như các đồng đội cùng vị trí nên việc thủ thành này không nằm trong danh sách 20 cái tên cuối cùng cũng hoàn toàn hợp lý. Ngay cả với những Phúc Tịnh, Tuấn Tài, Tuấn Anh, nếu không gặp phải chấn thương, họ cũng khó có thể cạnh tranh được vị trí, nhất là thời điểm hiện tại, trong tay HLV Miura có quá nhiều gương mặt chất lượng ở hàng tiền vệ, tiền đạo của U.23 VN.

Chơi để khẳng định

Sẽ còn nhiều tranh cãi, thắc mắc xung quanh bản danh sách 20 cầu thủ được HLV Miura điền tên tham dự SEA Games 28. Thế nhưng có một điều không thể phụ nhận rằng, những cầu thủ được chọn để cùng U.23 VN chinh phục giấc mơ Vàng trên đất Singapore hiện tại là những cái tên có phong độ tốt nhất, phù hợp với triết lý mà nhà cầm quân người Nhật đang xây dựng.

Thế nên, trận giao hữu với U.23 Myanmar ngoài việc là màn tổng duyệt của các học trò HLV Miura trước khi lên đường tham dự SEA Games 28 thì đó còn là cơ hội để họ chứng minh năng lực của bản thân. Mặt khác, bản danh sách này vẫn còn có thể thay đổi phút chót sau khi trận đấu khép lại, đề phòng trường hợp có cầu thủ chấn thương, hoặc dựa trên phong độ, màn thể hiện của những gương mặt được chọn để nhà cầm quân người Nhật có cơ sở chốt bộ khung chính thức lần cuối cùng.

“Đây vẫn sẽ là trận đấu để thử nghiệm đội hình nên màn trình diễn, thể hiện của các cầu thủ trước U.23 Myanmar có thể xem là cơ sở để BHL chốt danh sách lần cuối cùng tham dự SEA Games 28. Hy vọng, các cầu thủ sẽ có một trận đấu cống hiến đẹp mắt, để khẳng định mình xứng đáng với niềm tin được đặt vào…”, trợ lý Nguyễn Thanh Sơn cho biết.

“Chơi tốt để phục khán giả”: “Theo đánh giá của tôi, U.23 Myanmar là đội bóng đáng gờm. Họ có nhiều cầu thủ trẻ tài năng, từng là đối thủ rất khó chịu với U.23 VN ở các giải đấu trước đây. Đến thời điểm này, tôi vẫn chưa có trong tay đội hình thi đấu chính thức của U.23 VN bởi điều đó vẫn còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của HLV Miura. Tuy nhiên, dù ra sân với đội hình nào và không có sự chỉ đạo của HLV Miura, toàn đội U.23 VN vẫn sẽ quyết tâm chơi tốt để phục khán giả và tạo đà tâm lý hứng khởi trước khi lên đường tham dự SEA Games 28…” – Trợ lý HLV Nguyễn Thanh Sơn.

PHƯƠNG ANH

Bình luận (0)