Hàng công của ĐT Việt Nam có vấn đề?

(Msport.vn) – Trận gặp Sinh viên Hàn Quốc cũng là trận thứ 3 liên tiếp ĐT Việt Nam không ghi bàn. Con

(Msport.vn) – Trận gặp Sinh viên Hàn Quốc cũng là trận thứ 3 liên tiếp ĐT Việt Nam không ghi bàn. Con số này gợi lên không ít âu lo, song với những trải nhiệm bổ ích trước đội bóng xứ Kim chi, chúng ta vẫn có thể tin rằng khả năng “sát thủ” sẽ trở lại với các tiền đạo khi đối mặt ĐT Hong Kong vào ngày 5/3 tới.

KHOẢNG TRỐNG CÔNG VINH

Chứng kiến Công Vinh có những bước tiến mạnh mẽ về mặt chuyên môn khi sang Nhật Bản thi đấu vào năm ngoái, HLV Hoàng Văn Phúc không khỏi vui mừng bởi những gì tiền đạo này học hỏi được ở nền bóng đá số 1 châu Á sẽ giúp ích cho chính anh rất nhiều khi về khoác áo ĐT Việt Nam. Thực tế, trong giai đoạn đầu mùa giải 2014, Công Vinh thi đấu năng nổ và là trụ cột trên hàng công của SLNA. 

Anh Đức (giữa) chưa khỏa lấp được khoảng trống của Công Vinh
Anh Đức (giữa) chưa khỏa lấp được khoảng trống của Công Vinh

Đợt tập trung này, không phải ngẫu nhiên mà Công Vinh được cả đội tín nhiệm bầu làm đội trưởng bởi anh là niềm hy vọng số một trên hàng công của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, vận đen đã đeo bám Công Vinh khi ở buổi tập cuối trước khi gặp Sinh viên Hàn Quốc anh đã bị lật cổ chân. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chiều qua tiền đạo người Nghệ An không thể ra sân thi đấu.

Chiều qua, Anh Đức đã thay thế Công Vinh ở đội hình xuất phát trong vai trò người chơi cao nhất trên hàng công nhưng tiền đạo của B.BD chưa khỏa lấp được khoảng trống do CV9 để lại. Rồi sau đó, ở hiệp 2, tiền đạo Quang Hải cũng được tung vào sân nhưng anh chưa thể chọc thủng lưới đối phương sau 2 pha thoát xuống dứt điểm chệch cột dọc trong gang tấc.

CHỜ TUYẾN HAI CHUNG SỨC

Các tiền đạo của đội tuyển chưa thể ghi bàn vào lưới Sinh viên Hàn Quốc khiến HLV Hoàng Văn Phúc âu lo. Nhưng cũng chính nhà cầm quân này nói rằng, cữ dượt trước đội khách chiều qua sẽ hâm nóng cảm giác dứt điểm sắc bén cho các tiền đạo. “Trước trận đấu, chúng tôi xác định đây là cơ hội để các cầu thủ có thể tìm lại cảm giác bóng khi khoác áo đội tuyển nên BHL đã xếp 2 đội hình khác nhau cho 2 hiệp đấu. Tôi nghĩ rằng, với 45 phút thi đấu trên sân, các tiền đạo đã dần bắt nhịp với lối chơi chung và đây chính là bước tạo đà cho trận gặp ĐT Hong Kong sắp tới”, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết.

Ở trận gặp ĐT Hong Kong tới đây, Công Vinh vẫn chưa thể thi đấu nên HLV Hoàng Văn Phúc đã có kế hoạch để tìm kiếm bàn thắng mà ở đó vai trò của tuyến hai sẽ mang tính quyết định đến việc ghi bàn. Thực tế, ở trận đấu chiều qua, các tiền vệ Quốc Anh, Minh Tuấn, Trọng Hoàng hay Văn Hiếu đã có không dưới 5 cơ hội có thể ghi bàn xuất phát từ những pha xâm nhập vòng cấm đối phương.

Miếng đánh đó có lẽ là giải pháp hữu hiệu vào lúc này với đội tuyển bởi các tiền vệ nói trên đều có khả năng xuyên phá hàng thủ đối phương. Vì thế, bên cạnh việc tìm lại bản năng sát thủ cho các tiền đạo, BHL của ĐT Việt Nam cũng sẽ phải tính đến việc rèn kỹ hơn các miếng đánh từ tuyến hai để tăng cường cơ hội ghi bàn.

Theo Bongdaplus