SUDICO Cup 2015: Sân chơi chuyên nghiệp dành cho dân phủi

Vào đầu tháng 10 tới, Công ty cổ phần phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà – SUDICO sẽ tổ chức giải bóng đá SUDICO Cup lần thứ nhất năm 2015 (thi đấu sân 11).

Giải đấu được tổ chức nhân dịp ngày Quốc khánh 2/9 và ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 với mục đích tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu giữa các đội bóng phong trào thuộc khu vực phía Bắc. Nhà tài trợ chính của giải là Công ty CP Đại Dương, các nhà đồng tài trợ gồm Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Bóng đá TV, Thể Thao TV…

Anh Huy Hung
Tiền vệ Huy Hùng của U23 và ĐTQG Việt Nam đã đăng ký tham dự giải SUDICO Cup 2015

Dự kiến sẽ có 16 đội bóng phong trào tham dự, chia làm 4 bảng đá vòng tròn tính điểm, chọn ra 2 đội nhất nhì vào vòng tứ kết, giống như VCK Euro. Thời gian diễn ra giải dự kiến từ ngày 3/10 tới 8/11/2015. Các trận đấu sẽ diễn ra vào hai ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên sân 11 người của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam – đường Lê Quang Đạo, Hà Nội. Riêng các loạt trận khai mạc và bế mạc sẽ diễn ra trên sân Hàng Đẫy và được phát sóng trực tiếp trên sóng ĐTHVN.

Anh tran Quang Ninh - Binh Duong_An mung
Cầu thủ Trịnh Quang Vinh (Becamex Bình Dương) sẽ khoác áo FC Ocean ở SUDICO Cup 2015

Tổng giải thưởng của giải đấu rất lớn, trị giá lên tới 300 triệu đồng. Đội vô địch sẽ nhận 100 triệu đồng, á quân 50 triệu đồng và hai đội đồng hạng ba nhận mỗi đội 25 triệu đồng. Giải phong cách cũng được thưởng khá lớn với số tiền 10 triệu đồng. Các giải cá nhân dành cho cầu thủ xuất sắc nhất, thủ môn xuất sắc nhất, vua phá lưới, mỗi hạng mục 5 triệu đồng.

oc2
FC Ocean với rất nhiều cựu tuyển thủ, ngôi sao trong đội hình là ứng viên số 1 cho chức vô địch

Đây là một giải bóng đá phong trào nhưng được tổ chức và có quy mô rất chuyên nghiệp, áp dụng luật bóng đá 11 người của FIFA. Các cầu thủ thi đấu trong sân đều phải đeo bảo vệ ống khuyển và đi tất dài. Thành viên, cầu thủ các đội bóng phải đeo thẻ của BTC mới được vào sân.  Mỗi đội bóng chỉ được đăng ký tối đa 8 cầu thủ đã tham dự tại các giải bóng đá cấp Quốc gia, nhưng chỉ sử dụng cùng lúc 5 người trong mọi thời điểm của trận đấu. Đến thời điểm này, nhiều cầu thủ V-league như Nguyễn Huy Hùng, Trịnh Quang Vinh, Quốc Long, Công Huy, Mạnh Toàn đã đăng ký tham dự giải. Ngoài ra, những cầu thủ nổi tiếng trên sân phủi hoặc từng đá chuyên nghiệp như Long “thổi”, Tú “thổ”, Tuấn “vip” cũng tạo ra sức hút cho giải đấu.

BTC giải sẽ hỗ trợ chi phí đi lại cho mỗi trận đấu là 1 triệu đồng đối với những đội bóng không thuộc địa bàn Hà Nội. Đến thời điểm này, đã có 12 đội bóng phong trào đăng ký tham dự giải gồm: Ocean JSC, Phương Anh, Bảo Trang Thái Bình, Phổ Yên (Thái Nguyên), Phú Đô, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Nguyễn Trãi, Vạn Xuân, Hà Nội 97, Nam Định, Hải Dương. Thời hạn cuối cùng để các đội gửi xác nhận tham dự giải là ngày 26/8/2015.

Hoàng Tuấn Anh