Trương Thanh Tùng: Một ngọn lửa, một lá cờ

Từ giải trẻ cho đến đội 1, từ giao hữu, đá tập đến đến V.League, người ta đều thấy bóng dáng của một CĐV trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết trong vai trò thủ lĩnh trên khán đài. Đó chính là Trương Thanh Tùng, người được xem là lá cờ đầu và có công xây dựng, phát triển Hội CĐV SLNA tại miền Nam…

Sinh ra ở Quỳnh Đôi (Quỳnh Lưu – Nghệ An), làng quê có truyền thống bóng đá nên tình yêu với trái bóng tròn gắn liền với Thanh Tùng từ khi còn là một cậu bé. Dù gia đình chuyển hẳn vào miền Nam lập nghiệplúc mới được 10 tuổi, song tình yêu với đội bóng quê hương vẫn luôn chảy trong huyết quản của Tùng.

Cũng là một CĐV nhiệt thành của SLNA nhưng lo ngại con trai bỏ bê việc học hành, suốt ngày đi sân cổ vũ nên bố của Thanh Tùng nhiều lần tìm cách ngăn cản anh. Năm 2004 khi đang là cậu học sinh lớp 11, vì muốn xem trận đấu giữa HA.GL – SLNA, Thanh Tùng từng vượt rào khi bị bố khóa trái cửa nhà để bắt xe khách cùng Hội CĐV xứ Nghệ đi “tiếp lửa” cho SLNA trên sân Pleiku.

Trương Thanh Tùng: Một ngọn lửa, một lá cờ

“Đó mãi là kỷ niệm mà đến tận bây giờ, sau này có lẽ tôi không bao giờ quên. Bởi nhờ có lần vượt rào, “cãi lời” bố để trốn đi xem SLNA đó, tôi mới có thể gắn bó với bóng đá, với SLNA đến thời điểm hiện tại…”, Thanh Tùng nhớ lại.

Không bị trách mắng, Tùng còn nhận được sự chia sẻ, quan tâm từ phía người cha của mình. Chính lời động viên “nếu mày đã yêu SLNA thì phải yêu thật tử tế, đàng hoàng và phải lấy bóng đá để tiếp tục nuôi dưỡng và sống được với tình yêu đó” của bố đã ngày càng thôi thúc chàng trai trẻ sinh năm 1989 quyết tâm phát triển, xây dựng Hội CĐV phía Nam.

Ngoài tình yêu với trái bóng tròn, với SLNA, chàng trai trẻ gốc Quỳnh Lưu này còn có một ước mơ cháy bóng để trở thành một phóng viên thể thao. Có tố chất, năng khiếu, sự hiểu biết nên sau khi tốt nghiệp đại học, Tùng nhận được rất nhiều lời mời về cộng tác, làm việc tại các cơ quan truyền thông.

Thế nhưng trước ngã rẽ cuộc đời, với một công việc ổn định có thu nhập mà không phải suốt ngày rong ruổi chạy hết sân bóng này đến sân bóng khác, Tùng vẫn lắc đầu từ chối khi suy nghĩ: “Nếu mình gắn bó như thế sẽ không còn cơ hội để xây dựng hay một điều gì đó cho SLNA. Thà cuộc sống vất vả hơn chút nhưng mà hàng ngày được viết về SLNA, được là một phần của Hội CĐV xứ Nghệ thì vẫn vui hơn”.

Là người trực tiếp kết nối, tạo bầu không khí lễ hội với cả vạn khán giả xứ Nghệ từ Gò Đậu, Đồng Nai, Long An, Hàng Đẫy nhưng khi được hỏi, Thanh Tùng vẫn chỉ ấp ủ một ước mơ duy nhất: “6 năm qua Hội CĐV SLNA vẫn tự thu, tự chi và còn rất nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn ngày càng phát triển. Chỉ mong trong tương lai Hội CĐV SLNA sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ nhà tài trợ, từ CLB dù điều anh em cần nhất là về mặt tinh thần chứ không phải là tiền bạc…”.

Tú Phạm

Nhìn SLNA mà mơ ước

Thủ quân Quang Tình: “Nhìn lên khán đài trước khi nghĩ …”

Hội CĐV SLNA ở phía Nam: Rạng ngời xứ Nghệ

Hội CĐV SLNA: Thật may, V.League có họ!