Giấc mơ của CĐV B.Bình Dương

Trước làn sóng người xứ Nghệ hò vang xuyên suốt cả trận đấu, rất nhiều CĐV B.Bình Dương đã bày tỏ khát khao về một ngày không xa đội nhà sẽ được tiếp lửa trong bầu không khí cuồng nhiệt như thế.

Sân Gò Đậu chiều qua được nhuộm vàng bởi gần 10.000 người con xứ Nghệ đang sinh sống tại Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai và Vũng Tàu. Sự cuồng nhiệt và phong cách cổ vũ máu lửa mang đặc trưng của xứ Nghệ đã khiến cho BTC sân Gò Đậu phải bố trí đội ngũ cảnh sát cơ động dày đặc để tránh những biến cố bất ngờ có thể xảy ra. Thế nhưng, tất cả chỉ là lo xa khi CĐV SLNA đã biến sân Gò Đậu trở thành một ngày hội bóng đá tưng bừng.

Một hình ảnh rất đặc biệt khi hàng nghìn chiếc điện thoại được CĐV SLNA bật lên để biến sân Gò Đậu trở nên lung linh như một sân khấu bóng đá. Rất nhiều CĐV B.Bình Dương đã nhanh tay chụp lại làm kỷ niệm. Và xuyên suốt cả trận đấu, không ít lần CĐV đội chủ nhà phải ngước nhìn sang hai bên cánh khán đài, khi những tiếng hò vang như dậy sóng của CĐV đội khách làm cho họ thích thú và khát khao.

2P

“Nhiều năm rồi, CĐV SLNA luôn kéo về sân Gò Đậu rất đông nhưng tôi ấn tượng nhất với phong cách cổ vũ của họ trong trận đấu này. Những lần trước, họ ngồi xen lẫn đủ chỗ nhưng trận này ngồi 2 bên cánh để cổ vũ chuyên nghiệp. Tôi biết CĐV Bình Dương yêu bóng đá lắm và cũng mong được như CĐV SLNA nhưng đó gần như là điều xa xỉ. Có lẽ do đặc trưng vùng miền và cách người cầm đầu tổ chức…”, anh Huỳnh Nguyên Vũ – khán giả trung thành của B.Bình Dương thổ lộ.

Sự khát khao của anh Vũ cùng nhiều CĐV trung thành khác của B.Bình Dương là dễ hiểu, khi để biến sân Gò Đậu trở thành “chảo lửa” sân Vinh cho những người con Nghệ An xa xứ thì Hội CĐV SLNA đã lên kế hoạch kỹ lưỡng từ hơn 2 tháng trước. Trong khi CĐV B.Bình Dương chia nhau thành hai nhóm cổ vũ cho đội nhà, với gần 100 người ngồi lọt thỏm bên góc khán đài B hò hét vang dội thì hơn 500 CĐV khác chỉ biết vẫy cờ và đánh trống nhạt nhẽo.

Trong bóng đá có những giá trị không thể bỏ tiền là mua được, tình yêu của khán giả là một điều như thế. Sân Gò Đậu mùa này mở cửa tự do ở các khán đài B, C và D nhưng chưa bao giờ thu hút khán giả như 2 vòng đấu vừa qua. Thậm chí, trận gặp HA.GL còn thu hút khán giả đông hơn cả trận gặp SLNA chiều qua.

VĂN NHÂN