Cựu tuyển thủ Phạm Văn Quyến: Chúng tôi cần chất lượng

Là cầu thủ chuyên nghiệp chắc chắn ai cũng muốn được ra sân và chơi bóng nhiều nhưng nếu được đá ở giải đấu với tính chất chuyên môn cao, có sự cạnh tranh thì tôi sẽ chọn giải pháp thứ 2.

V.League đâu có thua kém các nước trong khu vực về khoản tài chính và lương thưởng nhưng vì sao những ngoại binh chất lượng tốt lại không tìm đến V.League? Đó là câu hỏi mà tôi đã từng đặt với một số ngoại binh đến Việt Nam và họ trả lời: “Trên thế giới có ai biết đến V.League là giải gì và của quốc gia nào đâu nào? Ngoài tài chính, chúng tôi còn muốn học hỏi chuyên môn và còn khát khao được trở về khoác áo ĐTQG nhưng ở Việt Nam không cho chúng tôi đầy đủ những điều đó. Bạn tôi, những đồng nghiệp ở quê hương cũng rất muốn kiếm tiền nhưng thay vì thế, họ lại chọn phương án sang các nước Đông Nam Á hay Tây Á…”.

Nghe xong chia sẻ đó, tôi ngẫm lại cũng thấy không sai gì. Vì lâu nay BĐVN toàn chạy theo lượng chứ đâu thấy phát triển chất. Vì sao cầu thủ chơi bóng chuyên nghiệp luôn ao ước được có mặt trong các trận chung kết, vì đó là trận đấu mà 2 đội là những người giỏi nhất, ở đó họ sẽ khẳng định được cái tôi và đẳng cấp của mình. Còn nếu cứ tổ chức với số lượng càng nhiều trận đấu và nhiều đội tham gia thì dễ quá. Nó khác nào mấy cái giải phong trào mà hiện tôi vẫn đang tìm thú vui “tuổi già” đâu.

Có thể nghị quyết, quy định của VFF hay VPF tôi không nắm rõ nhưng với một cầu thủ từng chơi chuyên nghiệp và từng sống ở nhiều thời kỳ thăng trầm của BĐVN thì V.League và hạng Nhất bây giờ xuống cấp quá. Đến hẹn lại lên, V.League khai cuộc và chưa đá đã biết đội này thắng đội kia, đội này vô địch và đội kia chắc chắn xuống hạng thì làm gì còn kịch tính và chất lượng chuyên môn.

Thay vì một mùa giải kéo dài tới 9 tháng hoặc cả năm, với những trận đấu chưa đá đã biết thắng thì là cầu thủ, tôi muốn được chơi bóng ở những giải đấu đỉnh cao, được học hỏi, cọ xát và có cơ hội khẳng định. Trong thời buổi kinh tế khó khăn và bản thân tôi đã chứng kiến rất nhiều ông chủ của mình phải bỏ bóng đá vì tài chính, vì những vấn đề của giải đấu. Vậy tại sao một cây cầu đang sắp sập, tiềm ẩn đầy rủi ro và không ai muốn đi qua, chúng ta lại không phá đi xây một chiếc khác, an toàn và hiệu quả hơn.

Bóng đá là cuộc chơi của nhiều người, trong đó CLB là nhân vật chính, các nhà tổ chức hãy nghe xem họ cần gì và thấy nên làm gì.

PHẠM VĂN QUYẾN

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
FT Manchester... 0 - 0 Middlesbrough
FT Atalanta 2 - 1 Lazio
FT Frosinone 2 - 1 Carpi
FT Hellas Verona 0 - 2 Fiorentina
FT Milan 1 - 0 Chievo
FT Napoli 2 - 0 Palermo
FT Roma 3 - 1 Udinese
FT Sassuolo 1 - 0 Juventus
FT Torino 3 - 3 Genoa
FT Manchester City 5 - 1 Crystal Palace
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1