Cristiano Ronaldo: Tôi cần có kẻ thù!

Nhân dịp cuốn phim tư liệu về Cristiano Ronaldo sắp ra mắt vào ngày 09/11 tới, tờ El Pais vừa tiết lộ một đoạn phỏng vấn ngôi sao Bồ Đào Nha được thực hiện từ tháng 8 để quảng bá cho sự kiện này. Khi được hỏi về sức ép từ Lionel Messi trong cuộc đua giành Quả Bóng Vàng FIFA, CR7 tuyên bố:

“Tôi không cảm thấy phiền. Tôi đã ở đỉnh cao phong độ suốt 8 năm qua. Hãy cho tôi biết còn cầu thủ nào khác làm được như vậy? Sự khác biệt giữa chúng tôi có lẽ chỉ là 1-2 chi tiết nhỏ, giống như có đoạt danh hiệu nào hay không. Các bạn có quyền nghĩ rằng Messi là hay nhất, nhưng tôi cho rằng mình là giỏi nhất. Đấy là lý do khiến tôi không muốn chứng kiến Messi bước lên nhận Quả Bóng Vàng. Những lúc đó, tôi thường tự hỏi: ‘Tại sao mình phải dự lễ hội này?’”.

Dù vậy, Ronaldo không phải kẻ kiêu ngạo. Anh giải thích: “Phải thừa nhận rằng tôi chẳng phải người khiêm tốn nhất trên đời. Tôi không nói dóc, nhưng theo cách nào đó, tôi vẫn rất khiêm tốn. Bởi tôi thích học hỏi. Ngoài ra, tôi không phiền vì có người ghét tôi, bởi điều đó chỉ càng thúc đẩy tôi vươn lên. Vì vậy, tôi cần có kẻ thủ. Khi tôi đá trên sân đối phương, người ta luôn khiêu khích tôi, nhưng không sao. Chúng ta cần phải thấy được mặt tích cực từ những người ghét mình. Đấy cũng là một phần của nghề này. Họ bắt đầu la ó ngay lúc tôi chạm bóng. Chuyện ấy đã bắt đầu từ lúc tôi 18-19 tuổi. Do đó, tôi không cảm thấy ức chế chút nào”.

Thiên Tứ

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
FT Barcelona 3 - 0 BATE
FT Roma 3 - 2 Bayer...
FT Bayern München 5 - 1 Arsenal
FT Olympiakos... 2 - 1 Dinamo Zagreb
FT Maccabi Tel... 1 - 3 Porto
FT Chelsea 2 - 1 Dynamo Kyiv
FT Olympique... 0 - 2 Zenit
FT Gent 1 - 0 Valencia
FT Nice 1 - 2 Nantes
FT Reading 2 - 2 Huddersfield...
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1