HLV Miura hỏng la bàn

Sự quyết liệt của bầu Đức giống một chiếc la bàn, có thể đó là lý do buộc HLV Miura phải đi theo trong quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á và xa hơn nữa. Nhưng lúc này, trong tay ông thầy Nhật, ngay cả chiếc la bàn đó cũng vô dụng.

Có một sự trùng hợp: Gần như ngay lập tức sau khi bầu Đức đăng đàn, ông Miura đã tỏ ra cầu thị. Ông triệu tập đến 6 cầu thủ HA.GL lên U.23 VN trong đợt đầu tiên và sau đó, mỗi khi gặp khó khăn về nhân sự, ông lại ưu tiên các suất bổ sung cho quân bầu Đức.

Trong các suất bổ sung, Xuân Trường không phải mẫu tiền vệ mà Miura ưa thích, chính HLV Miura công khai nhận xét điều này. Còn Văn Thanh và mới nhất là Đức Lương cũng đều là các hậu vệ từng làm việc với Miura nhưng không được sử dụng. Có thể thấy ông HLV vốn bị coi là bảo thủ, cứng nhắc này đã trở nên “mềm mại” và thay đổi rất nhiều trong tiêu chí chọn người lên Tuyển.

Vào thời điểm hiện tại, có đến 9 cầu thủ HA.GL đang khoác áo U.23 VN. Mặc dù vậy, xây dựng lối chơi của U.23 VN xoay quanh họ lại là điều không dễ.

Tuấn Anh và Hồng Duy đều chấn thương, chưa thể hiện được gì đáng kể trong các buổi tập. Công Phượng - Văn Toàn được “chấm” cho hàng tiền đạo nhưng cách chơi của họ vẫn còn vênh với các đồng đội và chưa tạo ra nhiều đột biến như khi còn ở HA.GL. Trong khi đó, ý đồ của ông Miura xếp Đông Triều đá tiền vệ trụ có vẻ không khả thi, bởi cầu thủ này rất chật vật với vị trí mới. Văn Thanh, Đức Lương cũng cần thêm thời gian để thích nghi…

Ngày hôm qua, Văn Toàn và Đông Triều đã có dấu hiệu chấn thương, một người bị đau cổ chân, người còn lại căng cơ đùi do quá tải. Sự mong manh của các cầu thủ HA.GL quả thực là cơn ác mộng đối với ông Miura trong hành trình lên một bộ khung ổn định, vững vàng chứ chưa tính đến chuyện xây dựng lối chơi đẹp, hấp dẫn như “kim chỉ nam” mà bầu Đức yêu cầu.

Lúc này, vì những khó khăn, bận rộn trong việc kinh doanh, bầu Đức tạm thời phải “hạ nhiệt” đến mức thờ ơ, bàng quan với bóng đá và chính những gì mình từng “nổ”. Sức ép trực diện mà ông PCT VFF nhắm vào HLV Miura đã thôi gay gắt nhưng không phải vì thế mà nhà cầm quân người Nhật dễ chịu hơn. Có vẻ ông đang rơi vào tình cảnh “đẽo cày giữa đường”, khi không được toàn tâm toàn ý làm theo triết lý của mình mà cũng chẳng đủ điều kiện làm theo “đặt hàng” của bầu Đức.

Giống một người được ném cho cái la bàn, bắt đi theo hướng đã chỉ sẵn nhưng giữa đường thì la bàn hỏng, ông Miura hiện tại có dấu hiệu lúng túng, hoang mang trong việc tìm ra một lối đi. Éo le, dường như chẳng có mấy ai chung tay vào hỗ trợ ông, khi người duy nhất không phó mặc thì lại công kích kịch liệt rồi… quay đi.

Anh Đức

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech

Close