Cafe 24h: Những điều tốt đẹp hơn

Những ngày cuối năm 2015, không hiểu có ý đồ gì mà kênh Star Movies chiếu đi chiếu lại phim thảm họa 2012.

Phải chăng chính những người biên tập phim cũng ám ảnh bởi những lời tiên tri, mà người ta cho rằng không mấy tốt đẹp của nhà tiên tri mù Vanga về năm 2016: “Cho tới cuối năm 2016, châu Âu mà chúng ta biết sẽ “không tồn tại” khi toàn bộ cư dân tại lục địa này bị loại bỏ một cách có hệ thống. Để lại lục địa gần như trống không, đất hoang gần như không có bất cứ dấu hiệu của sự sống.

Rất nhiều người chịu đau khổ. Bất hạnh sẽ tràn đến từ khắp nơi, động chạm đến tất cả các dân tộc... Mọi người sẽ đi chân không, không giày dép, không quần áo, không nhiên liệu, không ánh sáng... rồi sẽ đến thời buổi khổ nạn. Con người sẽ chia rẽ nhau theo đặc điểm tôn giáo...”.

Cafe 24h: Những điều tốt đẹp hơn

Hay người ta cũng dẫn một lời tiên đoán của nhà triết học người Pháp thế kỷ 16 Nostradamus về năm 2016  với những thảm họa thiên nhiên.

Đôi khi, sự trùng hợp giữa thực tế và những lời tiên đoán khiến người ta tin hơn vào những “lời sấm truyền”, nhưng bản chất là chúng ta có vẻ như mất lòng tin vào thế giới này nhiều hơn.

Lại nói về phim 2012, có một trường đoạn đậm đặc tính triết học là cuộc đối thoại giữa một thiền sư và một nhà tu hành trẻ. Thiền sư rót một ly trà và để nó tràn ra ngoài, trước sự ngạc nhiên của vị tu hành trẻ, thiền sư nói: “Giống như ly trà này, tâm trí con đã đầy những định kiến và phán xét. Muốn thấy được ánh sáng trí tuệ thì trước tiên con phải làm cho ly nước của con trống rỗng đã”.

Cafe 24h: Những điều tốt đẹp hơn

Bạn có tin vào những lời tiên đoán? Vậy thì trong câu chuyện này bạn tiên đoán thế nào về bóng đá Việt năm 2016.

Đã có những thời điểm, BĐVN mang dáng dấp của những thảm họa, ít nhất là thảm họa của lòng tin. Và may mắn là cho đến giờ này, thứ mà chúng ta vẫn gọi là bóng đá ấy, vẫn còn có thể tồn tại bởi NHM Việt Nam không có nhiều sự lựa chọn.

Nhưng có một điều thế này, đúng là với bóng đá Việt các góc nhìn hiện tại đầy định kiến và phán xét. Để thay đổi nó không chỉ đơn giản là một vài cái tên như Công Phượng, Tuấn Anh hay một vài trận đấu “có vẻ được” của đội tuyển và đội tuyển trẻ.

Để thay đổi những định kiến và phán xét, “ly trà bóng đá” phải trống rỗng đã, phải làm sạch mình và làm mới đã.

Cafe 24h: Những điều tốt đẹp hơn

Năm 2016 có thảm họa hay không là tùy vào cách nhìn của mỗi người. BĐVN với rất nhiều sự kiện và thách thức phía phía có những niềm vui, nụ cười chiến thắng hay những tín hiệu tích cực cho thấy sự thay đổi hay không, cái đó cũng tuỳ vào góc nhìn, quan điểm và nhận định lạc quan hay không của mỗi người.

Nhưng những ngày đầu năm này chúng ta nên tin vào những điều tốt đẹp hơn, nên gạt bỏ những ý kiến chủ quan, những định kiến của mình, cởi mở lòng mình để học hỏi và tiếp thu ý kiến của người khác.

Đó cũng là những điều những nhà quản lý bóng đá phải làm ngay từ bây giờ, để 2016 thực sự có những đổi thay.

Song An

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech