Aston Villa trước chung kết FA Cup: 32,5 triệu bảng vẫn khó giữ Benteke

Theo HLV Tim Sherwood tiết lộ, Christian Benteke có thể rời Aston Villa nếu có đội tận dụng điều khoản giải phóng hợp đồng cho tiền đạo này với giá 32,5 triệu bảng.

Trận chung kết FA Cup gặp Arsenal ở Wembley vào ngày mai rất có thể là lần cuối cùng Christian Benteke xuất hiện trong màu áo của Aston Villa, đặc biệt khi chân sút này đang lấy lại phong độ đỉnh cao. Vì như HLV Tim Sherwood thú nhận, ông bất lực khi muốn ngăn cản chân sút này rời Villa Parke trong hè 2015 do trong hợp đồng của tài năng trẻ 24 tuổi người Bỉ có điều khoản cho phép anh ra đi với giá 32,5 triệu bảng.

bosung

Đây chẳng phải là mức giá quá cao, nhất là với những đội mạnh đang thiếu tay săn bàn trầm trọng như Liverpool chắc chắn đang rất khao khát đoạt lấy chữ ký của tiền đạo vừa ghi 12 bàn qua 14 trận ở mùa 2014/15, kể từ lúc Sherwood tới đây. Dù vậy, Sherwood vẫn tin tưởng Benteke cần chọn cách ở lại Villa Park nhằm duy trì cơ hội dự EURO 2016, vì chỉ có thường xuyên thi đấu ở Premier League như hiện nay mới đảm bảo cho chân sút này một chỗ đứng trong ĐTQG. Sau đó, Benteke có thể nhắm tới những điểm đến hàng đầu thế giới như Real Madrid.

Sherwood giải thích: “Tôi vẫn chưa trao đổi với Benteke, nhưng tôi cho rằng cậu ấy không nên ra đi trước thềm VCK EURO 2016. Bởi lẽ, đây là giải mà Bỉ được xem như 1 trong những ứng viên vô địch. Vì vậy, chơi cho Aston Villa sẽ giúp Benteke trở thành chọn lựa hàng đầu ở tuyển Bỉ. Hơn nữa, nếu Benteke ghi được 20-30 bàn ở mùa tới và tỏa sáng ở giải vô địch châu Âu, cậu ấy có thể lọt vào mắt xanh của Real Madrid”.

Thế nhưng, HLV của Aston Villa cũng thừa nhận nếu Benteke cương quyết ra đi nhằm cải thiện mức lương quá khiêm tốn 50.000 bảng/tuần như hiện nay, mọi việc nằm ngoài tầm kiểm soát của ông. Chiến lược gia tại Villa Park tâm sự: “Trong hợp đồng của Benteke có một điều khoản giải phóng hợp đồng, nên chúng tôi không thể ngăn cản cậu ấy ra đi, nếu cậu ấy muốn đi. Có lẽ một đội nào đó sẽ đến và đáp ứng điều khoản đó. Còn nếu không có ai hứng thú, chúng tôi chẳng bận tâm do không muốn mất Benteke. Tại Aston Villa, cầu thủ nào cũng có điều khoản giải phóng hợp đồng như Benteke, một khi họ được mời chào ký hợp đồng mới”.

THIÊN TỨ