Thierry Henry: “Không Benzema, không tiến xa được”

Gần 900 triệu bảng đổ vào thị trường chuyển nhượng ở Premier League hè qua, nhưng một trong những bất ngờ lớn nhất là Arsenal tự biến mình trở thành đội bóng duy nhất trong 5 giải hàng đầu châu Âu không đưa về bất cứ cầu thủ nào ở phía trên vị trí thủ môn.

Đó là lý do để nhiều CĐV Emirates than vãn về Arsene Wenger và tệ hơn cả là chỉ trích ông. Vì thế, không có gì ngạc nhiên nếu một cựu “Pháo thủ” như Thierry Henry cho rằng, việc đứng ngoài thị trường chuyển nhượng có thể sẽ bóp chết những tham vọng của Arsenal.

“Lúc này họ đã kém 5 điểm so với Man City, vẫn chưa thắng được trên sân nhà và 2 trận thắng bằng bàn đá phản. Đó thực sự là cầu thủ ghi bàn tốt nhất của họ ở thời điểm hiện tại”, cựu tiền đạo người Pháp nói. “Xem ra họ sẽ không vô địch Premier League trong tình trạng như thế này”.

Thierry Henry: "Không Benzema, không tiến xa được"

Không khẳng định Arsenal cần phải mua Karim Benzema như tin đồn trước đó, Henry rõ ràng muốn ám chỉ rằng, Wenger khó có thể đưa các “Pháo thủ” tiến xa nếu họ thiếu một tiền đạo thực thụ.

Sau cùng thì hàng công đang tạo nên khác biệt ở Premier League và giải thích tại sao Man City hiện dẫn đầu bảng xếp hạng sau 4 trận toàn thắng, Chelsea, Man Utd, Arsenal hay Liverpool đều gặp khó khăn trong khâu ghi bàn và nằm rải rác ở các vị trí sau.

Mỉa mai là trong khi Wenger có ý chê bai Man Utd khi mua đắt Anthony Martial từ Monaco, ít nhất Louis van Gaal cũng mạo hiểm với một tiền đạo trẻ như vậy. Còn giải pháp của ông luôn mang tính tình thế cho đến khi Olivier Giroud tìm được phong độ thực thụ.

Phạm Hưng

“Làm sao anh kéo được Benzema khỏi Real Madrid? Một vụ chuyển nhượng với Edinson Cavani từ PSG cũng như vậy. Rất khó khăn”.
Thierry Henry