Sevilla: Bài test khó khăn cho tham vọng “ăn 6” của Barca

“Cú ăn 3 đã là quá khứ, giờ tôi quan tâm đến ăn 6”, Luis Enrique tuyên bố đầy tự tin. Rào cản đầu tiên cho tham vọng của chiến lược gia người Tây Ban Nha là một đối thủ không hề dễ chơi.

Nếu như trong biên giới xứ đấu bò, Sevilla luôn đứng ở thế yếu hơn bên cạnh Barca thì ở đấu trường lục địa, họ lại gợi cho gã khổng lồ xứ Catalan ký ức buồn. Đáng kể nhất chính là trận Siêu Cúp 2006 diễn ra ở Monaco.

Dưới sự dẫn dắt của Unai Emery, dù Sevilla không phải đội hình tụ hội nhiều cá nhân tài năng, họ vẫn đủ khả năng gây ra nhiều rắc rối cho Barca.

Sevilla: Bài test khó khăn cho tham vọng “ăn 6” của Barca

Enrique và các cộng sự chắc chắn sẽ phân tích tỉ mỉ Sevilla từ hai cuộc đối đầu mùa trước. Tuy nhiên những biến động nhân sự tại sân Sanchez Pizjuan trong những ngày hè sẽ khiến Sevilla trở nên khó lường hơn. Hơn 10 cầu thủ đã chia tay Sevilla từ sau trận chung kết Europa League 2014/15, trong đó có 3 người trong đội hình chính, và chiều về chứng kiến số cầu thủ tương tự như chiều đi.

Bên cạnh nhân sự, một trong những thay đổi đáng chú ý của Sevilla là động thái chuyển sang sơ đồ 4-4-2 của HLV Emery trong chuyến du đấu hè. Luis Enrique cần phải chuẩn bị cho tình huống Emery thay đổi sơ đồ 4-2-3-1 mà Barca đã đối phó tương đối tốt ở mùa trước.

Barca đương nhiên vẫn được đánh giá cao hơn ở khả năng giành chiến thắng tại Tbilisi, Georgia, nhưng không có nghĩa loại bỏ cơ hội lặp lại “chiến tích 2006” của Sevilla.

Đ.H