442 trẻ em Catalan được đặt tên là Messi

Lionel Messi hiện là cái tên phổ biến nhất tại xứ Catalan. Theo số liệu Tổng Cục Thống kê dân số Catalan, 442 trẻ sơ sinh chào đời vào năm 2014 được đặt tên là Messi, tăng 40 lần so với 10 năm trước.

Không thể phủ nhận Lionel Messi đã tạo ra sức ảnh hưởng rất lớn tại Catalan. Không chỉ mang về những danh hiệu cho Barcelona, tiền đạo Argentina còn có ảnh hưởng nhất định đến tình hình xã hội ở Catalan. Đơn cử là chuyện ngày càng nhiều ông bố, bà mẹ tại xứ này đặt tên con là Messi. Nếu năm 2004, chỉ có 11 em bé chào đời tại Barcelona được đặt theo tên Messi thì bây giờ con số này tăng lên gấp 40 lần, cụ thể là 442 trẻ có tên giống “El Pulga”.

 

 

Để có thể thấy rõ sự ảnh hưởng của Messi, chúng ta hãy nhìn vào danh sách những cái tên phổ biến nhất tại Catalan. Marc vẫn là cái tên thông dụng nhất khi chiếm tới 15% dân số xứ này. Với đà tăng mạnh trong 10 năm qua, cái tên Messi nhảy vọt từ vị trí thứ 33 lên số 23. Tên của ngôi sao Barcelona hiện là sự lựa chọn của 5,92% dân số Catalan. Trong tương lai, chắc chắn cái tên Messi chắc chắn sẽ còn phổ biến hơn nữa.

Theo phân tích của các chuyên gia, các ông bố bà mẹ ở Catalan đặt tên con là Messi với mong muốn những đứa trẻ lớn lên sẽ có được những phẩm chất tốt đẹp của ngôi sao Barcelona như tài năng bẩm sinh, sự cần cù, sự kiên trì, khát vọng vươn đến thành công, … Đây cũng là nguyện vọng của nhiều người dân Argentina. Nhưng khác với Catalan, chính quyền thành phố Rosario lại ban hành lệnh cấm đặt tên trẻ sơ sinh là Messi. Điều luật kỳ lạ này bắt đầu có hiệu lực từ năm ngoái. Theo lý giải của ông Gonzalo Carrillo, người đứng đầu cơ quan đăng ký dân sự của tỉnh Santa Fe, họ phải làm như vậy để tránh sự nhầm lẫn trong thủ tục hành chính vì có quá nhiều người trùng tên.


Cẩm Vân

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
26' Borussia M... 0 - 0 Schalke 04
42' Liverpool 0 - 0 Southampton
HT Lille 0 - 1 Olympique...
HT Bordeaux 0 - 0 Troyes
FT Borussia... 5 - 1 Augsburg
FT Bournemouth 1 - 5 Tottenham...
FT Manchester... 0 - 0 Manchester City
FT Milan 2 - 1 Sassuolo
FT Juventus 2 - 0 Atalanta
FT Sunderland 3 - 0 Newcastle...
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1