Bán hết tài năng, An Giang có còn muốn làm bóng đá chuyên nghiệp?

Cho những hạt nhân trong chiến dịch trở lại với bóng đá chuyên nghiệp ra đi, liệu An Giang có còn máu bóng đá, như khi họ giành được tấm HCB giải U.21 QG 2015 và giành quyền lên chơi tại giải hạng Nhì 2016?

Sau khi rớt hạng và bỏ luôn giải hạng Nhất 2015, An Giang chỉ còn lại 4 cầu thủ gồm Ngọc Tuấn, Thanh Nam, Minh Quân và Thanh Thảo. Bóng đá An Giang hy vọng những cầu thủ này cùng với lứa U.21 vừa giành ngôi Á quân giải U.21 QG 2015 sẽ giúp họ trở lại với BĐCN mà mục tiêu chính là giải hạng Nhất 2017.

Thế nhưng An Giang lại lần lượt để cho những cầu thủ tốt nhất ra đi. 1 năm trước, trung vệ Thanh Nam cũng đã cập bến SHB.Đà Nẵng. Thời điểm ra đi Nam vẫn còn hợp đồng đào tạo trẻ với An Giang và anh đã ký hợp đồng có thời hạn 4 năm với đội bóng sông Hàn. Hôm qua, nối gót Nam là thủ môn Đăng Ngọc Tuấn, khi An Giang gật đầu.

Thủ môn Đặng Ngọc Tuấn
Thủ môn Đặng Ngọc Tuấn

Hợp đồng đào tạo trẻ của Ngọc Tuấn với An Giang có thời hạn đến năm 2020 và đội bóng này đã đồng ý với bản hợp đồng cho SHB.Đà Nẵng mượn thủ môn này với thời hạn 4 năm. Trên lý thuyết là cho mượn nhưng thực tế, có thể coi như An Giang đã “bán đứt” cầu thủ tốt nhất của mình.

Khi liên hệ với những người có trách nhiệm của bóng đá An Giang để tìm hiểu câu chuyện tại sao lại liên tiếp để cho những tài năng mà họ đã mất rất nhiều thời gian để đào tạo ra đi thì tất cả đều không thể đưa ra được câu trả lời thỏa đáng cho việc này.

Giành quyền thăng hạng Nhì 2016 sau khi vượt qua PVF ở VCK ở giải hạng Ba 2015, An Giang đặt mục tiêu trở lại với sân chơi chuyên nghiệp và cái đích là giải hạng Nhất 2017. Thế nhưng họ lại tạo điều kiện cho những hạt nhân của chiến dịch đó ra đi, đó là điều đáng ngạc nhiên và thắc mắc.

Việc bán những cầu thủ tốt nhất khiến nhiều người nhận định rằng An Giang không muốn làm bóng đá chuyên nghiệp và có lẽ còn lâu nữa thì địa phương giàu truyền thống này mới trở lại.

Tiểu Phong

Fan page Thethao24h

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech