Barcelona: Đau đầu vì tiền

Luis Enrique đang thành công với Barca. Nhưng tương lai là một thử thách lớn, khi hạn chế mà ông đối mặt lúc này là quỹ lương của đội bóng xứ Catalan.

Mùa hè vừa qua, Barca đã mua Aleix Vidal và Arda Turan (nhưng chưa thể đăng ký, vì lệnh cấm tham gia chuyển nhượng từ FIFA). Đổi lại, Barca phải thực hiện việc thanh lý nhân sự. Pedro Rodriguez là ngôi sao phải ra đi, trong khi Xavi cũng sang Qatar chơi bóng.

Vì sao Barca chấp nhận mất Pedro trong bối cảnh nhân sự mỏng? Barca cần khoản phí 27 triệu euro của đối tác Chelsea? Không, việc bán Pedro nằm trong kế hoạch cắt giảm quỹ lương đang phình to. Hiện tại, quỹ lương đội một của Barca đã chiếm đến 73% doanh thu, có nghĩa là chạm đến ngưỡng trần theo quy định.

Bên cạnh đó, khoản nợ ròng của Barca hiện là 328 triệu euro. Barca đang có doanh thu tốt, nhưng mới đây xuất hiện khó khăn ở khâu tìm kiếm tài trợ. Barca quá “tham” khiến Qatar Airways chưa đồng ý với việc mở rộng hợp đồng. Nếu Qatar Airways rút lui, Barca sẽ mất khoản thu khổng lồ.

Không phải ngẫu nhiên mà hợp đồng mới với Neymar chưa thể ký. Một khi ký kết, Barca phải trả khoản lương 15 triệu euro, cao hơn 5 triệu euro so với hiện tại. Với Barca, 5 triệu euro không phải vấn dề. Tuy nhiên, vấn đề là họ đã chạm ngưỡng mức lương như đã đề cập ở trên, cùng khoản thuế suất 56% mà xứ Catalan áp dụng.

Neymar muốn ở lại Barca, nhưng các đối thủ hoàn toàn có thể lấy anh đi với mức lương cao hơn. Cũng vì quỹ lương chạm mức trần mà yêu cầu của Luis Enrique về việc mua Nolito chưa được đáp ứng. Ngoài giá chuyển nhượng không thấp hơn 18 triệu euro, lương dàng cho Nolito vào khoảng 3,5 triệu euro.

Nỗi lo vì đồng tiền đang khiến Luis Enrique không thể xây dựng “siêu đội hình” có chiều sâu. Do đó, đến một thời điểm nào đó Barca hụt hơi là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra.

Kim Ngọc

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech