Daley Blind: Tiền cao vẫn chê “Pháo”

Có thể trở thành “Pháo thủ” từ 9 năm trước, nhưng Daley Blind đã bỏ qua cơ hội đó và giờ ngôi sao người Hà Lan vẫn không tiếc nuối.

Chính xác thì cơ hội đến với Blind khi anh mới 16 tuổi. “Một lần, khi tôi trở về sau buổi tập, bố mẹ nói rằng Arsenal đã gọi điện và họ muốn có tôi”, Daley tâm sự. “Khi đó tôi chỉ nghĩ họ đang săn lùng những tài năng trẻ. Trong khi giấc mơ của tôi là khoác áo đội 1 Ajax. Dẫu sao, tôi cùng gia đình cũng đến đó 1 ngày. Arsenal đề nghị thu xếp toàn bộ việc học hành cho tôi và họ chìa ra bản hợp đồng hậu hĩnh không thể tin nổi. Khi ấy Ajax cũng mời tôi ký hợp đồng với mức lương khiêm tốn. Bố đã để tôi quyết định và tôi chọn Ajax”.

17chan

Không ai biết liệu Blind “con” trưởng thành đến đâu nếu gia nhập lò đào tạo Arsenal, trong môi trường bóng đá Anh vốn ẩn chứa nhiều cám dỗ, rủi ro, áp lực với những tài năng trẻ. Nhưng quyết định ở lại Ajax là điều đúng đắn, ít nhất đến thời điểm này, dù Daley đã chuyển tới Man Utd với phí 13,8 triệu bảng hè năm ngoái.  Ở lại Hà Lan, Daley không chỉ được ông bố nổi tiếng Danny chỉ bảo, uốn nắn tốt hơn mà quan trọng là Ajax đã cho anh một bệ phóng hoàn hảo. Những mùa giải liên tiếp khoác áo đội trẻ rồi đội 1, từ dự bị đến đá chính, giúp Daley trưởng thành và có thể chơi ở nhiều vị trí, từ tiền vệ trụ đến hậu vệ trái hay trung vệ. Đặc biệt, Daley sở hữu chiếc chân trái rất dẻo – được ví như chiếc chổi lông của đại danh họa Rembrandt – giúp anh tung ra những quả chuyền xa chuẩn xác. “Tôi đã để rất nhiều tiền vuột khỏi tay, nhưng tôi không hối tiếc. Nó giúp tôi hiểu ra rằng tại sao nhiều cầu thủ, những người mà gia đình họ cần tiền, đã phải gật đầu với những lời đề nghị như Arsenal từng chìa ra với tôi”, Blind tâm sự. “Tôi may mắn khi có mọi thứ mình muốn ở nhà. Nhưng thực sự tôi muốn ở lại Ajax, đi theo bước bố tôi, trở thành đội trưởng và cùng CLB gặt hái các danh hiệu”.

D.Q