Giggs, Neville “bán tống, bán tháo” Hotel Football cho tỷ phú Singapore

Chưa đầy nửa năm sau ngày khai trương, khách sạn bóng đá của Ryan Giggs và Gary Neville đã phải sang tên, đổi chủ. Đơn vị mua lại Hotel Football là tập đoàn động sản Rowsley Limited của Singapore.

Theo tờ Manchester Evening News, Giggs và Neville vừa bán lại 75% cổ phần của Hotel Football cho doanh nhân Peter Lim với giá 30 triệu bảng. Thương vụ được hoàn tất nhanh chóng nhờ mối quan hệ làm ăn mật thiết giữa tỷ phú người Singapore và các huyền thoại Man Utd. Cuối năm ngoái, ông Lim đầu tư một số tiền lớn vào Salford City, đội bóng nghiệp dư ở Manchester được Giggs, Butt, Scholes và anh em nhà Neville mua lại vào tháng 3 năm ngoái. Sau đó, tỷ phú Singapore đưa ra lời đề nghị hợp tác để vực dậy Hotel Football vì Giggs và Neville chỉ đá bóng giỏi chứ làm ăn thì còn kém lắm.

Giggs, Neville “bán tống, bán tháo” Hotel Football cho tỷ phú SingaporeTrên thực tế, Peter Lim đã sớm nhận ra tiềm năng của mô hình kinh doanh khách sạn bóng đá. Không lâu sau khi Hotel Football khai trương ở Manchester, tỷ phú nguời Singapore cũng lên kế hoạch xây dựng một khách sạn tương tự gần sân nhà Mestalla của Valencia. Khi các huyền thoại Man Utd thất bại, ông Lim đã chớp thời cơ để độc quyền khách sạn bóng đá ở khu vực châu Âu.

Ông Wai Han Lock, Giám đốc điều hành của Rowsley Limited cho biết: “Manchester là một thành phố năng động với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Ngay từ đầu, Hotel Football đã gây ấn tượng với chúng tôi ở vị trí, phong cách phục vụ, sự quản lý chuyên nghiệp và trên hết là Gary, Phil, Ryan, Paul và Nicky đã biết đi từ niềm đam mê đến hành động để biến giấc mơ thành hiện thực… Chúng tôi cùng chia sẻ một giấc với Hotel Football và NHM Man Utd. Bóng đá kết nối mọi người trên thế giới và chúng tôi sẽ sử dụng kiến thức bất động sản để phát triển khách sạn lên một tầm cao mới. Rowsley hiểu rõ mục tiêu của của Hotel Football và nguyện vọng của NHM Man Utd. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục mang lại những lợi ích cho khách hàng”.

Sáu tháng trước, Giggs và Neville khai trương khách sạn bóng đá đầu tiên trên thế giới ở Manchester. Hotel Football là khách sạn 4 sao, cao 10 tầng với 133 phòng có khả năng phục vụ tối đa 1.500 khách. Ngoài ra, sân thượng còn được thiết kế để có thể chuyển đổi thành một sân bóng, hoặc tổ chức sự kiện cho 200 người. Các huyền thoại Man Utd đặt rất nhiều kỳ vọng vào dự án này, nhưng rốt cuộc, họ đã phải đón nhận thất bại vì những tính toán sai lầm.

Ngay từ khi chưa khai trương, Hotel Footbal đã bị tẩy chay vì giá quá cao. Một CĐV Man Utd chia sẻ với tờ Manchester Evening News: “Thật đáng xấu hổ cho Giggs và Neville. Làm sao họ có thể bắt chúng tôi trả 270 bảng/đêm chứ. Hotel Football chỉ dành cho những người giàu chứ không phải các CĐV như chúng tôi”. Không lâu sau, báo chí Anh phát hiện Giggs và Neville thuê một kẻ giết người quảng cáo khách sạn. Sự việc chưa chìm xuống thì tờ The Sun công bố bằng chứng cho thấy Hotel Football tiếp đón rất nhiều kẻ nghiện ma túy. Cảnh sát lập tức vào cuộc điều tra khiến công việc làm ăn ngày càng ế ẩm. Cực chẳng đã, Giggs và Neville mới phải “bán tống bán tháo” Hotel Football.

Nguyễn Mai