ĐTVN chuẩn bị cho VL World Cup 2018: U.23 VN “đánh chiếm”

ĐTVN sẽ là “U.23 VN có bổ sung” khi HLV Miura đôn hàng loạt cầu thủ trẻ lên đóng vai chính như là cách để “thử lửa”, chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 28.

Anh U23 tap _4

Trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên, HLV Toshiya Miura muốn tận dụng “quân xanh” chất lượng này cho cả ĐTQG lẫn U.23 VN và 3 ngày trước trận đấu, nhà cầm quân người Nhật đã ít nhiều hé lộ những quân bài sẽ sử dụng trong cuộc đối đầu này, trong đó 6 cầu thủ U.23 VN có thể sẽ đóng vai chính.

Trong 3 buổi tập gần đây, chiến lược gia 52 tuổi không giấu ý đồ khi đưa 7 cầu thủ trụ cột của U.23 VN lên lắp ghép vào đội hình ĐTQG để chuẩn bị cho trận gặp CHDCND Triều Tiên. Về thực tế, sau khi chia tay Thành Lương, Xuân Thành, Hoàng Quảng và chỉ “chữa cháy” bằng cách bổ sung gấp Mai Tiến Thành, quân số của ĐTQG vẫn thiếu trước hụt sau. Trong khi đó, chấn thương đã khiến Michal Nguyễn phải ngồi ngoài trong các buổi tập gần đây, còn Hải Anh, Khánh Lâm chỉ có thể trở lại vào chiều qua.

Với một trận đấu mang tích chất kiểm nghiệm đội hình và cọ xát, HLV Miura không muốn tự làm khó mình với việc sử dụng những cầu thủ chưa có thể trạng tốt nhất. Và với mục tiêu đôn 6-7 cầu thủ của U.23 VN lên tập luyện và thi đấu tại VL World Cup 2018 trong trận đấu làm khách với Thái Lan, ông thầy người Nhật muốn nhân cơ hội này để thử nghiệm. Nếu không có gì thay đổi, những gương mặt được lựa chọn từ U.23 VN là Công Phượng, Hồng Quân, Ngọc Hải, Minh Tùng, Hữu Dũng và Huy Toàn.

Với tuyến giữa của ĐTQG ở thời điểm này, HLV Miura không có nhiều sự lựa chọn, khi Khánh Lâm chưa đạt 100% thể lực và chỉ còn duy nhất Minh Châu. Vì thế Hữu Dũng có cơ hội đóng vai chính ở cả ĐTVN lẫn U.23 VN, hàng loạt đồng đội chơi cùng vị trí chấn thương.

Đá cặp với cặp tiền đạo trong sơ đồ 4-4-2 mà ông Miura đang xây dựng, nếu Hải Anh không kịp bình phục, Mạc Hồng Quân và Công Phượng sẽ được lựa chọn đá cặp với Công Vinh trên hàng công. Bởi trong những buổi tập gần đây, lần lượt 2 tiền đạo này được bố trí chơi cùng với tiền đạo của B.Bình Dương.

Ở hàng thủ của ĐTQG, ngoài cặp trung vệ gần như sẽ thuộc về Chí Công và Huy Cường, 2 cánh sau khi Hoàng Quảng bị chấn thương phải ra về thì ông Miura chỉ còn lại 2 sự lựa chọn là Quốc Trung và Mai Tiến Thành. Tuy nhiên, với những diễn biến mới trong các buổi tập gần đây, nhiều khả năng ông thầy người Nhật sẽ sử dụng 2 cầu thủ từ U.23 VN với Ngọc Hải bên cánh phải và Minh Tùng bên phía đối diện. Trong khi đó, Huy Toàn cũng sẵn sàng khi HLV Miura cần một cầu thủ chạy cánh trái.

Với những cái tên thường xuyên góp mặt trong các buổi tập lắp ghép đội hình ở ĐTVN, nhiều khả năng HLV Miura sẽ sử dụng cả 6 cầu thủ này cho trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên và khi đó, quân số của U.23 VN sẽ chiếm số đông với các đàn anh trên ĐTQG.

Trường hợp những cầu thủ này thể hiện được năng lực, đặc biệt là Công Phượng, Minh Tùng và Hữu Dũng, đó sẽ là những cái tên được tăng cường cho trận đấu với Thái Lan ở VL World Cup 2018.

HLV Miura sẽ không di chuyển cùng ĐTQG sang Thái Lan vào ngày 21/05 tới đây, khi ông sẽ trực tiếp chỉ đạo U.23 VN trong trận đấu giao hữu với U.23 Myanmar, màn tổng duyệt trước khi bước vào SEA Games 28. Và sau trận đấu này, ông sẽ lên đường sang Bangkok để hội quân cùng ĐTQG.

Hôm qua (14/05), CHDCND Triều Tiên đã có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐTVN vào ngày 17/05 tới. Dù một số trụ cột đang đánh “thuê” không được các CLB “nhả”, họ vẫn có 10 gương mặt từng tham dự VCK Asian Cup 2015 vào đến trận chung kết. Vé xem trận đấu đã được BTC bán rộng rãi với 4 mệnh giá là 50, 100, 150 và 200 ngàn đồng ở các địa điểm SVĐQG Mỹ Đình, Hàng Đẫy và 59 Hoàng Cầu.

TRÚC AN

Bình luận (0)