Sự chững chạc của Trường "híp"

Khác với vẻ bề ngoài nhút nhát và bẽn lẽn, Xuân Trường khiến cho nhiều người bất ngờ với một phong thái tự tin, ở buổi ký hợp đồng với Incheon United.

Trả lời câu hỏi về “cảm giác về buổi ký kết với CLB Incheon cho thấy sự chính thống”, đơn thuần mang tính chuyên môn, chứ ít mang hơi hướng thương mại kiểu như “bánh ít đi, bánh quy lại” giữa đội bóng chủ quản HA.GL với đối tác, không một chút rụt rè, Xuân Trường rành mạch:

“Được một đại diện ở K.League như CLB Incheon chọn ký hợp đồng, đó là niềm vui, sự hãnh diện lớn lao đối với tôi. Nó cũng khiến cho tôi nhiều áp lực, bởi phải làm thế nào để thích nghi với một môi trường mới, ở một đội bóng lớn, tên tuổi như thế là điều không hề dễ dàng. Tôi xem đấy là động lực để chứng tỏ mình, phấn đấu, tập luyện và thi đấu tốt…”.

Sự chững chạc của Trường híp

Ở khóa 1 Học viện HA.GL Arsenal JMG, dù không được nhắc nhiều như 2 đồng đội Tuấn Anh, Công Phượng nhưng khó có ai có thể phủ nhận, chính Xuân Trường mới là thủ lĩnh của dàn ngôi sao trẻ ở đội bóng phố Núi, như cái cách anh “ứng xử” trước ánh đèn sân khấu và cả rừng ống kính.   

“Cũng như các cầu thủ khác khi ra nước ngoài thi đấu, từ thể lực, kỹ thuật cho đến tâm lý, tất cả phải được chuẩn bị một cách kỹ càng và tôi cũng không là ngoại lệ. Để không bị bỡ ngỡ và có thể hòa nhập tốt, tôi đã lên internet tìm hiểu khá kỹ về CLB Incheon United. Thành tích, các đặc trưng, lịch sử của đội bóng cho đến con người, lối chơi...

Sự chững chạc của Trường híp

K.League (giải VĐQG Hàn Quốc - PV) là giải đấu thiên về sức mạnh và thể lực, trong khi các cầu thủ ĐNÁ như tôi thường lép vế ở yếu tố này. Vì thế, tôi sẽ cố gắng hoàn thiện mình, yếu ở đâu thì khắc phục ở đó để có thể thích nghi và hòa nhập tốt…”, Xuân Trường trả lời câu hỏi về việc mình đã chuẩn bị như thế nào để có thể thích nghi và vượt qua áp lực.

K.League là giải đấu khốc liệt và khó khăn, với một cầu thủ Việt Nam mới 20 tuổi vừa mới “ra ràng” như Xuân Trường thì càng gấp bội. Tự cầu thủ này ý thức điều đó và cách anh ra mắt Incheon, tự bản thân nó đã hàm chứa những hy vọng, tin tưởng…

Phạm Hồ

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech