Chuyện từ lễ tổng kết mùa giải 2015: Điếc

Không phải ngẫu nhiên trong buổi lễ tổng kết mùa giải 2015, hàng loạt đại diện đội bóng cướp diễn đàn, đả kích và bôi xấu BTC, VPF và một số thành viên chủ chốt trong bộ máy này. Điều rất đáng sợ là: Đúng hay sai nhưng người ta cứ ngậm tăm.

Một ngày sau khi kích hoạt “bom nổ” với hàng loạt những câu chuyện nổi cộm ở mùa giải tại buổi tổng kết, sáng qua nhiều người bắt gặp Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng ở trụ sở VFF, VPF để tiếp tục tìm kiếm câu trả lời mà ông đã đặt ra trong buổi tổng kết trước đó.

 ĐiếcChủ tịch VPF Võ Quốc Thắng, TGĐ Phạm Ngọc Viễn

Nhân vật mà ông Hùng “lùng sục” chính là Trưởng BTC các giải chuyên nghiệp Nguyễn Minh Ngọc. Lý do: Chủ tịch đội bóng đất Cảng muốn tìm bằng được để tiếp tục đối chất về những vấn đề mà ông Ngọc chưa trả lời đúng và trúng những bức xúc của mình. Thế nhưng, sau khoảng 2 tiếng chờ đợi, cuộc gặp gỡ đã không thể diễn ra vì ông Trưởng giải… “đi có việc”.

Khi những câu chuyện mới chỉ được xới tung lên và khi các nhà điều hành, quản lý đã không dám nhìn thẳng, nhìn thật vào vấn đề bản chất để xử lý tận gốc thì chắc chắn những bức xúc vẫn còn đó và âm ỉ. Ai kích “bom nổ” thì cứ kích, ai lên tiếng thì cứ lên, sau những buổi chất vấn như thế cũng chỉ để lại dư âm trong thời gian ngắn, vì sau đó mọi chuyện lại như chưa hề xảy ra. VFF, VPF có biết không? Chắc chắn họ biết và biết rất rõ, nhưng…

Thời điểm 2012 khi VPF mới ra đời, ông Phạm Ngọc Viễn ngồi ghế TGĐ VPF và kiêm nhiệm ghế Trưởng BTC Cúp QG 2012 nhưng kết thúc mùa giải, lệnh từ VFF chuyển sang, theo ý PCT Lê Hùng Dũng thì từ mùa 2013 ông Viễn không thể kiêm nhiệm như thế, nếu không sẽ “vừa đá bóng vừa thổi còi”. Người của VFF còn nói về luật, Trưởng BTC giải là người làm thuê và chịu trách nhiệm trước Ban TGĐ nên ông Viễn buộc phải rút lui.

Động thái này được hiểu như việc lãnh đạo VFF “dọn đường” để cài cắm người nhà vào VPF. Và Nguyễn Minh Ngọc đang làm Trưởng phòng Tổ chức thi đấu VFF được điều động lên nắm vị trí Trưởng BTC giải hạng Nhất, đẩy ông Nguyễn Hữu Bàng xuống Trưởng BTC giải Cúp QG mùa 2013.

 ĐiếcPhó TGĐ VPF Phạm Phú Hòa.

Thế nhưng 2 năm sau, sai phạm từng được ông Lê Hùng Dũng chỉ ra và yêu cầu VPF sửa chữa lại lặp lại. Ông Ngọc được đôn lên làm Trưởng BTC các giải chuyên nghiệp Việt Nam. 5 tháng sau ngày nhận nhiệm vụ, ông Ngọc tiếp tục được HĐTQ VPF bổ nhiệm thêm vị trí Phó TGĐ VPF. Nói như Chủ tịch CLB Hải Phòng thì việc bổ nhiệm này có nhiều khuất tất và sai về cách thức, khi toàn bộ các cổ đông từ CLB đều không được thông qua.

Chúng tôi chỉ nhắc lại, việc ông Nguyễn Minh Ngọc kiêm nhiệm như vậy không khác gì mùa giải 2012 ông Phạm Ngọc Viễn từng làm và khi đó, ông Viễn bắt buộc phải rút lui theo chỉ đạo từ VFF vì sai nguyên tắc. Thế nhưng, không hiểu sao ông Nguyễn Minh Ngọc vẫn ngồi 2 chiếc ghế đó trong nửa năm qua?

Ở buổi lễ tổng kết mùa giải 2015, nhiều đội bóng lên tiếng phản ứng mạnh mẽ, còn đại diện VPF dù biết đó là sai quy tắc cũng không thể làm được gì, khi họ cũng chỉ là một… ”nạn nhân” và chỉ có thể và dám trả lời theo kiểu cho có: “Ông Ngọc là người trẻ, chưa có kinh nghiệm nên mong các đội bóng đóng góp thêm để hoàn thiện….”.

Như Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng đặt câu hỏi: VPF bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Ngọc kiêm nhiệm như thế có mục đích gì, khi ngay cả vị trí Trưởng BTC giải vẫn làm chưa tốt? Hỏi là một chuyện, vì ông Hùng biết chắc chắn sẽ không ai có thể đưa ra câu trả lời. Chỉ biết trong một lần trả lời báo chí, ông Hùng từng nghi ngờ VFF đưa “người của mình” sang VPF để bắt đầu một cuộc “thay máu nhân sự”, với những vị trí quan trọng.

Chưa rõ thực hư câu chuyện đó ra sao nhưng hôm rồi trong lúc “trà dư tửu hậu”, một số lãnh đạo đội bóng chia sẻ một câu chuyện như thế này: Mọi người có nhận được điện thoại hay cuộc gặp của Trưởng BTC giải không? Câu trả lời là có. Tất cả các đội bóng điều được “nói chuyện”. Lạ ở chỗ, nội dung của các cuộc trao đổi đó không hề liên quan đến V.League, hạng Nhất – vốn đang tồn tại nhiều vấn đề cần lên tiếng và giải quyết. Thay vào đó, ông Ngọc lại đóng vai “kẻ thuyết khách” để giãi bày tâm sự, vì những vụ kiện tụng ở VFF.

Lạ và rất lạ, khi chính ông Ngọc lại dùng chức danh Trưởng BTC giải để nói những câu chuyện với mục đích xoa dịu CLB, thông qua đó đối phó với dư luận. Trong khi đó, theo nhiều lãnh đạo CLB thì ngay cả vị trí Trưởng giải cũng có không ít vấn đề.

Một buổi tổng kết loạn và cái loạn đó, xuất phát từ một nền bóng đá đang loạn lạc mà ở đó, “nhà dột”…

THANH BA

Ngoài Công Phượng, nhóm 10 cầu thủ của Hà Nội.T&T, B.Bình Dương và 2 cầu thủ được gọi bổ sung là Ngọc Thắng, Hoài Anh đều có mặt ở buổi tập chiều qua. Do mới thi đấu trận CK Cúp QG cách đây ít ngày nên nhóm cầu thủ này được HLV Miura cho tập riêng với chuyên gia Shinichi ở bể bơi và phòng sục, xông hơi.

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chủ Tỷ số Khách
26' Borussia M... 0 - 0 Schalke 04
42' Liverpool 0 - 0 Southampton
HT Lille 0 - 1 Olympique...
HT Bordeaux 0 - 0 Troyes
FT Borussia... 5 - 1 Augsburg
FT Bournemouth 1 - 5 Tottenham...
FT Manchester... 0 - 0 Manchester City
FT Milan 2 - 1 Sassuolo
FT Juventus 2 - 0 Atalanta
FT Sunderland 3 - 0 Newcastle...
Xem thêm

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4

Thể Thao 24 TV (http://thethao24.tv)

tra-xanh-c2

 

VTVPlay1