Ngọc Hải và Anh Khoa, ai cũng là nạn nhân

Trong vụ việc đáng buồn, đáng tiếc và cả đáng trách này, Anh Khoa là nạn nhân từ pha vào bóng thô bạo của Quế Ngọc Hải nhưng ở khía cạnh khác, tiền vệ của SHB Đà Nẵng còn là “nạn nhân” từ “trò chơi của người lớn”.

Anh Khoa là người lành tính, rụt rè và sống khép kín. Bản thân Khoa cũng đã tự nhận thức sự việc này là ngoài mong muốn và muốn kết thúc càng sớm càng tốt, khi có sự chia sẻ với Ngọc Hải. Trong buổi gặp tại nhà riêng, khi các bên ngồi mặt đối mặt, Khoa luôn nắm chặt 2 bàn tay lại, ánh mắt đượm buồn khác hẳn với sự thoải mái từ Ngọc Hải. Và đến khi bên SLNA chồng “tiền tươi” để phía SHB.Đà Nẵng đếm lại, Khoa ngại ngùng, khóe mắt đỏ ửng, không một lần nhìn vào đống tiền bày ra ngay trước mắt.

Có thể thấu hiểu cảm giác mà Anh Khoa đang gặp phải. Đó không chỉ là tương lai bất định mà còn từ cách ứng xử của những người lớn. Bản án từ Ban kỷ luật VFF với nhiều lỗ hỏng đã đẩy các bên vào tình thế khó. Thế nhưng cái cách mà các bên ứng xử với bản án này khiến cho cả Anh Khoa lẫn Ngọc Hải phải rơi vào cảnh oái ăm mà ở đó, Anh Khoa với cái chân vừa phẫu thuật đang tập đi lại thêm một lần bất đắc dĩ thành nạn nhân.

Án tại hồ sơ, trong bản án nêu rất rõ là Ngọc Hải phải chi trả toàn bộ chi phí cho quá trình chữa trị chấn thương của Anh Khoa. Ngặt nỗi, sau khi tiến hành ca phẫu thuật, Khoa còn phải đi tái khám và số lần tùy thuộc vào quá trình hồi phục nên dựa vào từng câu chữ ở bản án, SLNA phải chấp nhận. Tuy nhiên, họ chưa thể “kết” sự việc khi các chứng từ, hóa đơn về những lần tái khám tiếp theo chưa nằm trong tay.

Trong khi đó, phía SHB Đà Nẵng cũng dựa vào từng câu chữ trong bản án để đòi Ngọc Hải và SLNA phải hoàn thành một cách “xuất sắc” bản án mà Ban kỷ luật VFF đưa ra. Trò chơi của người lớn vẫn tiếp diễn và còn ngày nào, Ngọc Hải và Anh Khoa sẽ còn chịu sự dày xé chừng đó.

Hải và Khoa, những cầu thủ trẻ giờ đều thêm một lần nữa thành “nạn nhân” trong trò chơi đấu đá của người lớn.

Huy Kha

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech