Van Gaal: "Tôi có thể từ chức, không cần chờ BLĐ M.U sa thải"

Chiến lược gia người Hà Lan đã không giấu nổi nỗi thất vọng trong đường hầm sân Britannia khi trả lời phỏng vấn sau thất bại 0-2 trước Stoke và bóng gió sẽ nộp đơn từ chức thay vì chờ nhận trát sa thải từ BLĐ Man Utd.

"Tôi cho rằng chúng tôi đã không dám chơi bóng trong hiệp 1. Chúng tôi đã nhận bàn thua rất tệ và sau đó họ ghi bàn từ một quả phạt gián tiếp”, Van Gaal nói.

“Trong giờ nghỉ, chúng tôi đã trao đổi với nhau và tôi thấy đội bóng đã chơi tốt hơn nhiều ở hiệp cuối nhưng khi tạo ra 1 hoặc 2 cơ hội, bạn cần phải ghi bàn thì sự tự tin mới trở lại được. Trong hiệp 2 chúng tôi chơi hay hơn tuy nhiên vấn đề là chúng tôi không dám chơi bóng và đó là đánh giá của tôi”.

“Trên sân tập, các cầu thủ cho thấy họ khao khát được thể hiện tốt nhưng hoàn cảnh thực tiễn trên sân lại khó khăn hơn, không chỉ gió to mà còn cả sức ép và điều đó lý giải tại sao, theo quan điểm của tôi, chúng tôi không dám chơi bóng. Chúng tôi bước vào hiệp 2 ở vị thế kẻ thua cuộc và chúng tôi có thể khiến mọi thứ dễ dàng hơn nếu tận dụng được cơ hội”.

Cú đánh đầu về của Depay khởi đầu cho thảm hoạ của M.U trên sân Britannia

Khi được hỏi liệu ông vẫn là người phù hợp đưa Man Utd tìm lại phong độ, Van Gaal trả lời: “Khó khăn hơn nhiều vì tôi có một phần trách nhiệm trong 4 trận thua liên tiếp vừa qua. Mọi người đang nhìn vào tôi và tôi phải thích nghi chuyện này. Nhưng quan trọng hơn cả là các cầu thủ cần phải thích nghi vì họ phải thể hiện trên sân”.

Trước câu hỏi đề cập đến tương lai tại Old Trafford, cựu HLV ĐT Hà Lan lảng tránh: “Đó là hoàn cảnh khác. Chúng tôi đã thua 4 trận do vậy phải đợi và chờ xem. Tôi không quan tâm đến những gì truyền thông viết về tôi. Tôi từng nói họ phải viết đúng sự thật. Thực tế những gì đang xảy ra không quá ngạc nhiên và tôi đã quen với nó. Các anh phải viết sự thật chứ không phải những thứ rác rưởi”. Khi được hỏi có cảm giác sẽ phải ra đi trong vài ngày tới không, Van Gaal nói: "CLB không phải đuổi hay sa thải tôi, đôi lúc bản thân tôi tự làm điều đó. Tôi muốn là người đầu tiên nói chuyện với BLĐ Man Utd, hoặc với các trợ lý hay các cầu thủ chứ không phải truyền thông các anh".

Về quyết định cho Wayne Rooney ngồi dự bị, Van Gaal chia sẻ: “Tôi nghĩ đấy là quyết định hợp lý nếu không tôi đã không làm như vậy. Tôi đã nhận được sự ủng hộ từ CLB suốt thời gian qua nhưng chúng tôi hôm nay đã thua do vậy sẽ là hoàn cảnh khác. Tôi vẫn cảm thấy sự ủng hộ của các cầu thủ và BLĐ. Các CĐV sẽ thất vọng nhưng điều này hoàn toàn logic vì chúng tôi đã thua 4 trận liền”.  

 

Đ.H

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech