Liverpool cải tổ lực lượng trong hè: Một mớ hàng thải

Một cuộc cải tổ nữa lại diễn ra tại Anfield trong mùa hè năm nay sau thất bại của Liverpool ở mùa giải 2014/15. Hồi tháng 3, con số cầu thủ có thể rời Merseyside dự tính là 9 nhưng với một số chuẩn bị hết hợp đồng và hợp đồng cho mượn, con số này lên đến 16 người.

Liverpool

Sau cùng thì trong tình thế 75 triệu bảng thu về từ vụ chuyển nhượng Luis Suarez cho Barcelona đã chi hết nhưng không hiệu quả và dự án tu sửa Anfield đang diễn ra, Brendan Rodgers cũng chẳng còn lựa chọn nào khác là bán đã rồi mới tính đến chuyện mua.

Brad Jones

Được đưa về cuối năm 2014 để dự bị cho Simon Mignolet nhưng hợp đồng của anh sẽ kết thúc trong hè này. Liverpool có lẽ sẽ tìm một số 2 hoàn thiện hơn để thay thế, trừ khi họ không có đủ tiền.

Glen Johnson

Giống như Jones, Glen Johnson cũng hết hợp đồng và khi Rodgers để Liverpool thi đấu theo sơ đồ 3-4-2-1, cơ hội ra sân của hậu vệ người Anh càng ít hơn do anh không đa năng và đảm nhận được các vai trò khác nhau.

Jose Enrique

Một hậu vệ cánh dư thừa khác và thực tế Enrique cũng không đáp ứng được yêu cầu của Liverpool do phong độ thất thường.

Kolo Toure

Kinh nghiệm của Toure đã không giúp được gì nhiều cho hàng thủ của Liverpool ở mùa giải năm nay và giống như Jones, Johnson, hậu vệ người Bờ Biển Ngà sẽ tự do rời Anfield trong hè. Hiện chưa rõ Rodgers có định giữ anh ở lại hay không.

Jon Flanagan

Vắng mặt trong cả mùa giải vì chấn thương, thật khó để Jon Flanagan thuyết phục được Rodgers rằng anh có tương lai lâu dài ở Anfield. Trừ khi hậu vệ người Anh trở lại ngay sau mùa giải này.

Javier Manquillo

Khả năng phòng ngự không tốt khiến bản hợp đồng đi mượn Javier Manquillo càng gặp khó khăn trong sơ đồ 3-4-2-1. Nếu Rodgers thấy rằng hậu vệ phải của Atletico Madrid sẽ thích nghi hơn ở mùa giải tới, ông chỉ cần bỏ ra 5 triệu bảng hoặc ít hơn thế.

Sebastian Coates

Trung vệ người Uruguay đã được đem cho mượn ở Sunderland và không để lại nhiều ấn tượng. Vì thế, thật khó cho cầu thủ 24 tuổi này có thể trở lại Merseyside.

Andre Wisdom

Được đem cho mượn ở West Brom nhưng chơi sa sút về cuối mùa. Lợi thế của Wisdom là anh có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ hoặc hậu vệ phải.

Steven Gerrard

Đội trưởng của Anfield sẽ chia tay Anfield để gia nhập LA Galaxy trong hè. Các Kopite thì hy vọng anh sẽ trở lại Liverpool theo hợp đồng cho mượn ngắn hạn vào đầu năm 2016.

Lucas Leiva

Tiền vệ người Brazil vẫn đang được liên hệ đến Napoli hoặc Inter và rất khó để anh ở lại khi Rodgers muốn có sự bổ sung hiệu quả hơn cho khu vực giữa sân.

Joao Carlos Teixeira

Chơi tốt ở Brighton & Hove Albion nhưng ở Anfield sẽ là một vấn đề khác và cầu thủ 22 tuổi này khó có thể trở lại Liverpool trong tương lai gần.

Luis Alberto

Gặp khó khăn khi mới đến Anh nhưng ở Malaga, Alberto cũng không để lại nhiều ấn tượng trong bản hợp đồng ngắn hạn.

Rickie Lambert

Thất bại là quá rõ và Rickie Lambert hẳn đã thấy mình sai lầm khi từ chối đến Aston Villa hồi tháng 1. Thêm 6 tháng nữa, chuyện tiền đạo người Anh ra đi là không thể tránh khỏi.

Iago Aspas

Được đem cho mượn ở Sevilla và nếu đội bóng Tây Ban Nha đưa ra đề nghị 5 triệu bảng, Rodgers chắc chắn sẽ không ngăn cản tiền đạo này rời Anfield.

Fabio Borini

Giống như Lambert, Fabio Borini đã sai lầm khi từ chối Queens Park Rangers và Sunderland bởi ở Liverpool, tiền đạo người Italia vẫn chỉ là dự bị.

Mario Balotelli

Canh bạc 16 triệu bảng không thành công nhưng rắc rối cho Rodgers và Liverpool là không hiểu đội bóng nào sẵn sàng ôm cục nợ này sau khi họ đã bỏ ra 16 triệu bảng để đưa anh từ AC Milan về.

Mạnh Hào

Bình luận (0)