Bằng chứng cho thấy Mourinho đã “ngoan ngoãn” hơn

Việc cho các cầu thủ trở lại sân rất sớm để bắt đầu cho hiệp 2 trận thắng Porto 2-0 mới đây cho thấy, Jose Mourinho đã biết sợ các trọng tài cũng như UEFA.

Theo quy định của UEFA, nếu đội bóng ra sân để mở màn cho hiệp 2 chậm thời gian so với quy định thì HLV của đội bóng có thể bị tước quyền chỉ đạo ở trận tiếp theo, vì đây là trách nhiệm của người cầm quân.

Điều này cũng được trọng tài Cuneyt Cakir, người bắt chính trận Chelsea - Porto mới đây, cảnh báo trước đến HLV của 2 đội bóng, và Jose Mourinho thì có vẻ như tuân thủ rất tốt quy định này. Ông cho các cầu thủ rời phòng thay đồ rất sớm để tiếp tục thi đấu hiệp 2. Chelsea dẫn 1 bàn trước Porto sau khi hiệp 1 kết thúc. Bàn thắng của Willian sau đó đã mang về chiến thắng cho The Blues cùng tấm vé và ngôi nhất bảng.

Mourinho tuân thủ tuyệt đối quy định của UEFA
Mourinho tuân thủ tuyệt đối quy định của UEFA

“Trọng tài hôm nay đã nói rất rõ là 2 đội nên có mặt trên sân vào một lúc, và tôi đã chứng minh rằng tôi cực kỷ tuân thủ điều đó. Tôi phải làm sao để chắc chắn đội bóng không ra sân chậm trễ. Nếu có cầu thủ nào đó ra muộn thì đấy không phải là lỗi của tôi”, Mourinho giải thích và ông cũng nói hiểu rõ quy định này của UEFA.

Như vậy, Mourinho không còn “ương bướng” với các trọng tài và UEFA như trước đây, sau khi nhận được không ít án phạt từ UEFA lẫn các BTC những giải đấu ông tham dự. Thái độ tuân thủ đó sẽ tránh được những thiệt hại đáng tiếc cho The Blues.

Đ.T

Fan page Thethao24h

banner_720x120

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech