Bầu Đức: "Chấp nhận thất bại để thành công"

Chiều nay 11/12 tại TP/HCM, hai CLB HA.GL và CLB Yokohama đã ký hợp đồng hợp tác giữa hai bên.

Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã chính thức công bố: tại mùa giải 2016, tiền vệ Tuấn Anh của HA.GL sẽ khoác áo CLB Yokohama thi đấu tại J.League 2. Ở hướng ngược lại, tiền vệ Ideguchi của Yokohama FC sẽ khoác áo HA.GL tại V.League 2016. Chi tiết về số tiền lót tay, tiền lương của Tuấn Anh và Ideguchi đã được hai CLB HA.GL và CLB Yokohama giữ bí mật.

Cả Tuấn Anh và Ideguchi sẽ thi đấu trong màu áo mới ở mùa giải 2016
Cả Tuấn Anh và Ideguchi sẽ thi đấu trong màu áo mới ở mùa giải 2016

Bên lề buổi lễ ký hợp đồng giữa hai bên, bầu Đức đã trút bầu tâm sự về HA.GL và quyết định cho Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu...

“Thật sự, tôi chưa chắc Tuấn Anh sẽ được ra sân trong tất cả các trận đấu sắp tới của CLB Yokohama ở mùa giải mới. Thế nhưng, tôi mong Tuấn Anh hãy cố gắng tập luyện, hòa nhập nhanh với đội bóng mới.

Hơn nữa, Tuấn Anh phải ráng phấn đấu để được có tên trong đội hình chính thức của Yokohama trong khoảng 70% các trận đấu chính thức. Nếu thực hiện được như thế sẽ là quá tốt cho riêng bản thân Tuấn Anh và CLB HA.GL” ,bầu Đức đặt kỳ vọng vào tiền vệ Tuấn Anh.

Bầu Đức có những chia sẻ chân tình bên lề buổi họp báo
Bầu Đức có những chia sẻ chân tình bên lề buổi họp báo

“Để cho những Tuấn Anh, Công Phượng hay Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu, chắc chắn HA.GL sẽ giảm đi một phần sức mạnh ở V.League 2016. Tuy nhiên, chúng tôi muốn lùi một bước để tiến những bước dài hơn ở tương lai. Hãy chờ đợi HA.GL ở V.League 2017.

Khi tôi quyết định cho lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường lên thử lửa tại V.League 2015, tôi đã xác định trước tinh thần tụi nhỏ sẽ thất bại. Thế nhưng, chấp nhận thất bại để các em được trưởng thành hơn về kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc cũng đâu phải là sai. Và chức vô địch giải U.21 Quốc tế vừa qua là thành quả của những thất bại liên tiếp ở V.League 2015” ,bầu Đức chia sẻ.

Thái Hải-Ảnh: DUY BÙI

Fan page Thethao24h

Mã an ninh

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech