Sân tổ chức chung kết World Cup 2018 bị khủng bố?

Việc Nga đưa quân tham chiến ở Syria đã được các chuyên gia cảnh báo về nguy cơ khủng bố mà lực lượng IS có thể gây ra ở quốc gia này. Và những địa điểm tổ chức World Cup 2018 có thể là mục tiêu mà IS hướng đến.

Ngày hôm qua, lực lượng an ninh Nga đã phải khẩn trương vào cuộc để làm rõ vụ cháy tại sân Luzhniki. Đây chính là địa điểm tổ chức trận chung kết World Cup 2018 và đang trong quá trình sửa chữa.

Sân tổ chức chung kết World Cup 2018 bị khủng bố?

Vụ cháy đã buộc lực lượng chữa cháy phải tham gia ứng cứu khẩn cấp. Mặc dù đám cháy chỉ bùng phát ở một khu vực nhỏ và sân Luzhniki không thiệt hại quá lớn, lực lượng an ninh Nga cũng đang tìm hiểu nguyên nhân.

Theo các nhân chứng cho biết, lửa đã bắt đầu lan ra từ một khu vực có chứa vật liệu xây dựng nằm ở ngoài sân. Mặc dù thế, từ trung tâm Moscow, người ta đều có thể nhìn thấy một đám khói đen dày đặc.

Không rõ đây có phải là một âm mưu phá hoại hay không, Bộ trưởng thể thao của Nga là Vitaly Mutko cho hãng tin Tadd biết rằng, “vụ cháy không gây thiệt hại vì tới sân Luzhniki.” Cũng như không có bất cứ thương vong nào về con người.

Sân Luzhniki được Nga tu sửa để tổ chức trận chung kết World Cup 2018 với sức chứa được nâng lên thành 81.000 chỗ ngồi.

Mạnh Hào