Barcelona lần cuối cùng đệ đơn lên FIFA về trường hợp Adra Turan

Trong nỗ lực níu kéo những hy vọng cuối cùng về việc đăng ký tân binh Adra Turan trong đội hình chính thức, Barcelona sẽ đệ đơn lên FIFA thêm một lần nữa vào ngày hôm nay.

Đây được coi là động thái cuối cùng của Barcelona về việc kháng cáo án phạt với FIFA. Bởi nếu Liên đoàn bóng đá thế giới vẫn không chấp nhận yêu cầu này, Barca sẽ tiếp tục đệ đơn lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS).

Barcelona lần cuối cùng đệ đơn lên FIFA về trường hợp Adra Turan

Sau hàng loạt những chấn thương trong đội hình đầu mùa giải, đặc biệt là chấn thương dây chằng đầu gối dài hạn của tiền vệ Rafinha, Barca đang rất nôn nóng muốn có được sự phục vụ của Turan trong những trận đấu tới.

Mặc dù đã từng bị CAS tuyên bố sẽ giữ nguyên án phạt vào cuối năm 2014, tuy nhiên, Barca dường như không còn đường lui và vẫn tiếp tục theo đuổi đến cùng, đặc biệt trong bối cảnh khủng hoảng lực lượng như hiện tại. Đội bóng cũng có được sự ủng hộ việc đăng ký cầu thủ từ Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF).

Gia nhập Barcelona từ tháng 7/2015, tuy nhiên do phải chịu án phạt của FIFA, cựu tiền vệ Atletico Madrid vẫn chưa có tên trong đội hình chính thức và phải đợi đến tháng 1 năm 2016, khi án phạt này kết thúc mới có thể thi đấu.

Trước đó, vào tháng 4/2014, nhà ĐKVĐ Champions League phải chịu án phạt của FIFA do những sai phạm trong thương vụ chuyển nhượng các cầu thủ quốc tế dưới 18 tuổi.

V.H