Raheem Sterling – đứa con rơi của ông trùm giang hồ

(Thethao24.tv) –Hồ sơ giấy tờ cá nhân của Raheem Sterling không ghi tên cha. Cái họ Sterling được mẹ anh lấy theo

(Thethao24.tv) –Hồ sơ giấy tờ cá nhân của Raheem Sterling không ghi tên cha. Cái họ Sterling được mẹ anh lấy theo họ của người tình cũ Errol Sterling, bởi cha của ngôi sao Liverpool là ông trùm Shower Posse – băng khét tiếng trong thế giới ngầm ở Kingston…

Anh chinh

Đào tẩu khỏi Jamaica
Nếu tính tỉ lệ giết người thì Jamaica bỏ xa 2 quốc gia Brazil và Nam Phi. Theo con số thống kê đáng quan ngại của các tổ chức quốc tế, trung bình mỗi năm ở Jamaica xảy ra 1.500 vụ giết người.
Điểm nóng của những vụ giết người hằng năm ở Jamaica liên quan tới băng đảng được xác định là Maverley, một quận ngoại ô với nhiều khu ổ chuột phức tạp của Thủ đô Kingston. Điều này thì Raheem Sterling cùng gia đình anh hiểu hơn ai hết, bởi Maverley chính là nơi ngôi sao Liverpool sinh ra và trải qua thời thơ ấu.
Bà ngoại của Sterling là Joy Morris, 55 tuổi, hiện đang định cư ở Canada thổ lộ với The Sun: “Raheem chơi bóng 8 giờ mỗi ngày trên đường phố ở Maverley với đám trẻ hàng xóm. Nó và đám bạn thường xuyên phải chứng kiến những cảnh bạo lực, đâm chém và bắn nhau giữa các băng đảng”.
Lo sợ con trai mình có thể bị giết hoặc sớm muộn trở thành giang hồ, năm 2000, mẹ Sterling là bà Nadine, 40 tuổi, đã gửi con gái lớn Lakima cho bà ngoại Joy Morris nuôi giúp còn mình thì đưa cậu bé Sterling chạy trốn tới London, nơi có người anh trai của bà sinh sống là Fay Morris.
Đứa trẻ không mang họ cha
Sterling hiểu rằng, cuộc đào tẩu khỏi Maverley năm 2000 đã cứu cuộc đời của anh, khỏi thể giới tội phạm hoặc cái chết. Theo The Sun, hồi tháng 01/2012, khi trở lại Maverley để dự đám tang ông ngoại, Sterling không còn gặp lại nhiều bạn cũ mà anh từng chơi bóng thời thơ ấu nữa, bởi phần lớn trong số họ hoặc đã bị giết chết hoặc đang tham gia hoạt động một băng đảng nào đó. Thậm chí một cậu bạn thân nhất của Sterling còn bị bắn chết chỉ một ngày trước khi ngôi sao Liverpool hồi hương.
Năm 2000, chị gái Sterling là Lakima được gửi cho ông bà ngoại, anh theo mẹ chạy khỏi quê nhà đầy bạo lực để tới kinh đô của xứ Sương mù. Vậy còn cha Sterling?
Trong hồ sơ của Sterling không ghi tên cha. Không ai biết cha của Sterling. Bà Nadine cũng luôn từ chối đề cập tới quá khứ của cha Sterling.
Năm 1991, bà Nadine có thai và sinh con gái Lakima với bạn trai có tên Errol Sterling (hiện 43 tuổi). Sau khi chia tay Errol Sterling, bà Nadine có mối quan hệ mới và có thai. Đứa trẻ ra đời năm 1994 được bà Nadine đặt tên là Raheem và mang họ của người tình cũ Errol Sterling.
Vì sao bà Nadine không nhắc đến cha của Sterling và lấy họ của tình cũ để đặt cho con trai Raheem Sterling? Vì đó là một câu chuyện buồn hay cũng có thể nói là một bi kịch của ngôi sao chạy cánh The Kop mà bà Nadine không muốn nhắc tới.
Và cái chết của ông bố giang hồ
Theo điều tra của giới truyền thông Anh, cha của Sterling là giang hồ thuộc băng đảng buôn bán ma túy và vũ khí khét tiếng nhất Jamaica là Shower Posse của ông trùm Christopher Michael Coke, tức Dudus. Hoạt động buôn bán ma túy và vũ khí trái phép của băng Shower Posse còn vươn tới thị trường nước Mỹ và băng này chính là tác nhân gây ra những cuộc bạo lực, thanh trừng kinh hoàng trên đường phố trong thập niên 2000.
Ngày 23/05/2010, chính phủ Jamaica phải huy động tới hơn 1000 binh lính, cảnh sát với sự hỗ trợ của quân đội Mỹ, chiến đấu ròng rã gần 1 tháng mới có thể phá được “boong-ke” của băng Shower Posse ở Tivoli Gardens (Kingston) và bắt giữ ông trùm Dudus cùng 700 tay súng.
Trong băng Shower Posse, cha của Sterling chuyên thực hiện nhiệm vụ cầm quân thanh trừng các băng đảng đối lập ở Kingston nên ông ta là một đầu lĩnh có số má của ông trùm Dudus từ thập niên 1990. Cuối năm 2003, cha Sterling bị các băng đối lập phục kích bắn chết ngay trước cửa ở nhà riêng tại Tivoli Gardens. Thời điểm này Sterling mới lên 9 tuổi và đang sống ở London cùng mẹ và người bác Fay Morris.
Trên The Sun, thầy giáo cũ của ngôi sao này là Chris Beschi ở Vernon House Special School (trường học dành cho học sinh cá biệt) tiết lộ: “Raheem có tài nhưng cũng có nhiều biểu hiện bạo lực. Tôi từng nói với cậu ấy rằng, năm 17 tuổi, cậu ta sẽ có thể khoác áo ĐT Anh hoặc vào tù”.
Chris Beschi không sai. Sterling là thành viên của ĐT Anh năm 17 tuổi nhưng hiện tại, anh vẫn đang dính án đánh bạn gái cũ ở tòa án Liverpool. Không ít người cho rằng, tuổi thơ chứng kiến quá nhiều bạo lực và đặc biệt là quá khứ của người cha giang hồ ít nhiều ảnh hưởng tới hành vi được cho là “vượt quá chuẩn mực” của tài năng Liverpool này…

SỸ ĐOAN

Bình luận (0)