“Ro béo” tự tin đưa Trung Quốc đến World Cup

Sau khi mua lại cổ phần của đội bóng hạng 2 Fort Lauderdale Strikers và thiết lập mạng lưới nhượng quyền thương mại của Học viện Ronaldo trên đất Mỹ, “Ro béo” tiếp tục bỏ một số tiền lớn để đầu tư vào thị trường bóng đá Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết, Ronaldo sẽ đến Trung Quốc tham dự lễ khởi công xây dựng trường bóng đá đầu tiên của anh tại Bắc Kinh vào ngày 15/11. Sau đó, anh còn đầu tư vào các cơ sở tại Thượng Hải và Thâm Quyến. Tổng cộng, Ronaldo sẽ mở 30 trường đào tạo bóng đá cho hàng nghìn trẻ em từ 4 – 18 tuổi tại Trung Quốc.

Một điểm đặc biệt là những cơ sở này đều nằm trong mạng lưới nhượng quyền thương mại của Học viện Ronaldo đã được triển khai tại Brazil và Mỹ. 3 tháng trước, “Ro béo” đã bắt tay hợp tác với Carlos Wizard Martins, ông trùm trong lĩnh vực nhượng quyền thương mại ở Brazil, mở 8 trường đào tạo bóng đá ở Sao Paulo (Brazil), Campinas (Brazil), Salt Lake City (Utah, Mỹ), Boca Raton (Florida, Mỹ) và Fort Lauderdale (Florida, Mỹ). Mục tiêu của Ronaldo là thành lập 100 trường đào tạo bóng đá trên khắp thế giới trong vòng 5 năm, ưu tiên những quốc gia đông dân số, kinh tế mạnh nhưng nền bóng đá phát triển không tương xứng như Mỹ, Nga và Trung Quốc.

“Ro béo” tự tin đưa Trung Quốc đến World Cup

Chia sẻ về kế hoạch mới tại quốc gia đông dân nhất thế giới, “Ro béo” cho biết: “Bên cạnh mục đích kinh doanh, một trong những lý do chính khiến tôi quyết định mở trường đào tạo bóng đá ở Trung Quốc là người dân, cầu thủ và Chính phủ Trung Quốc đều rất quyết tâm phát triển nền bóng đá của đất nước. Tôi hy vọng phương pháp đào tạo bóng đá của tôi có thể giúp nền bóng đá Trung Quốc phát triển. Tôi nghĩ bóng đá Trung Quốc nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển như cơ sở vật chất hiện đại, dân số đông, … nhưng họ vẫn còn thiếu các khái niệm và phương pháp đào tạo đúng đắn”.

Theo báo chí Brazil, các trường trong mạng lưới nhượng quyền thương mại của Học viện Ronaldo sẽ sử dụng giáo án “ADN Fenomenal” (Gen phi thường), được biên soạn dựa trên những phẩm chất và kỹ năng thi đấu trong thời kỳ đỉnh cao của “Người ngoài hành tinh” là kỷ luật, sáng tạo, quyết đoán, kiên trì, tập trung, khả năng chịu đựng và tư duy chiến thuật. Bên cạnh đó, Ronaldo còn tuyển chọn những HLV nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo trẻ để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Trong cuộc họp báo công bố kế hoạch được tổ chức tại Campinas, ông Carlos Wizard Martins tự tin tuyên bố, mạng lưới trường đào tạo bóng đá của Ronaldo có thể giúp Trung Quốc giành quyền tham dự World Cup, hoặc thậm chí vô địch thế giới trong vòng 8 – 12 năm tới. Tính cho đến nay, quốc gia đông dân nhất thế giới mới chỉ một lần dự vòng chung kết World Cup vào năm 2002 khi giải đấu được tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nguyễn Mai