Cúp Quốc gia, SLNA 3-0 Đắk Lắk: “Vua giải trẻ” trở lại

Mùa giải thứ 2 liên tiếp chơi ở V.League và vẫn chưa có bàn thắng đầu tiên nhưng ở sân chơi Cúp QG, Đình Bảo đã chứng tỏ biệt danh “Sát thủ giải trẻ” của mình với một cú đúp giúp SLNA đè bẹp Đắk Lắk.

Các trụ cột mới trở về từ SEA Games 28 trở về là Mạnh Hùng, Phi Sơn, Ngọc Hải được HLV Ngô Quang Trường cho nghỉ. Tuy nhiên, do dàn cầu thủ của SLNA rất đều nên dù tung đội hình gồm phần đa những cầu thủ dự bị, sức mạnh của đội bóng xứ Nghệ cũng vẫn vượt trội so với một Đắk Lắk quá yếu và thiếu.

Quang Tình ăn mừng.
Quang Tình ăn mừng.

Các cầu thủ như Văn Vinh, Quang Tình, Đình Đồng, Xuân Thắng, Đình Hoàng thi nhau phô diễn kỹ thuật. Sự áp đảo về lối chơi được SLNA cụ thể hoá bằng bàn thắng rất sớm do công của Văn Vinh. Tiếp đến, cầu thủ được mệnh danh là “Vua giải trẻ” Đình Bảo lên tiếng với 2 pha lập công liên tiếp, giúp đội bóng xứ Nghệ dẫn 3-0 ngay trong hiệp 1. Đình Bảo tỏ ra rất vui sướng bởi sau 2 mùa chơi ở V.League mà chưa ghi được bất cứ bàn thắng nào và phải chờ đến trận đấu “giải hạn” này, anh mới được ăn mừng. Dù không phải là V.League nhưng cú đúp bàn thắng có ý nghĩa giải toả rất lớn về tinh thần dành cho tiền đạo từng giành vô số dành hiệu ở các giải trẻ này.

Dẫn 3-0 ngay trong hiệp 1 nên đầu hiệp 2, HLV Quang Trường đã rút một số trụ cột ra nghỉ, giữ sức cho 2 chuyến làm khách khó khăn sắp tới ở Cẩm Phả và Gò Đậu. Dù vậy, với dàn cầu thủ tốt hơn, đội chủ nhà vẫn là những người kiểm soát hoàn toàn cuộc chơi. Họ tạo ra rất nhiều cơ hội làm bàn trong hiệp 2 nhưng các tiền đạo không tận dụng thành công. Kết thúc trận đấu, SLNA thắng nhẹ nhàng Đắk Lắk 3-0 để ghi tên mình ở vòng Tứ kết.

LÂM VŨ

Bình luận (0)