Cúp Quốc gia, T.Quảng Ninh 2-5 HN.T&T: Một “cái tát”

Bản lĩnh trận mạc cùng căn bệnh mãn tính “khôn chợ dại nhà” đã khiến thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa thêm lần nữa ôm hận trước HN.T&T, chia tay luôn giấc mộng xưng vương ở Cúp QG 2015.

Cúp QG vốn chỉ được xem sân chơi hạng 2 của BĐVN bao năm qua. Bằng cách này cách khác, nhiều đội bóng giải thoát khỏi sân chơi “vô thưởng, vô phạt” này để tập trung cho những mục tiêu thiết thực hơn tại giải hạng Nhất và V.League.

Anh ytran Quang Ninh - T&T _15

Ngoài những đội bóng tham vọng như B.Bình Dương, HN.T&T, HA.GL, T.Quảng Ninh là cái tên hiếm hoi bày tỏ tham vọng ở Cúp QG năm nay. Thậm chí, trong chỉ tiêu mà đội bóng đất Mỏ đề xuất đầu mùa giải, ngoài việc lọt vào Top 3 V.League thì chức vô địch Cúp QG 2015 được xem là mệnh lệnh với thầy trò Đinh Cao Nghĩa.

Sau trận ra quân và giành chiến thắng chật vật trước Huế, dù phải tiếp đối thủ rất mạnh HN.T&T, HLV Đinh Cao Nghĩa vẫn tự tin tuyên bố: “Tương quan lực lượng HN.T&T rõ ràng là đối thủ rất khó chơi. Tuy nhiên, mục tiêu của T.Quảng Ninh là tiến sâu ở Cúp QG nên chúng tôi quyết tâm sẽ có chiến thắng “.

Quá nhiều thuận lợi cho đội bóng đất Mỏ, khi lá thăm may mắn tạo điều kiện cho họ có thể tiếp tục chơi trên sân nhà ở tứ kết nếu vượt qua HN.T&T. Trong bối cảnh đội bóng Thủ đô cũng đang gặp rất nhiều khó khăn khi vừa có sự “thay máu” hàng loạy để chặn đứng cơn khủng hoảng, không thể có cơ hội nào tốt hơn để T.Quảng Ninh “phục hận” sau 2 lần thất bại trên sân nhà tại V.League trước đội bóng Thủ đô.

Thế nhưng vẫn giống như những lần đối đầu trước đây, cuộc chạm trán giữa 2 đội chiều qua vẫn là kịch bản quen thuộc: T.Quảng Ninh chơi hừng hực khí thế, có thế trận tốt nhưng rốt cuộc vẫn nhận thất bại bởi yếu kém về mặt bản lĩnh, sự già giơ so với đối thủ.

Điều đó được thể hiện qua việc dù 2 lần bị đội chủ nhà sút tung lưới nhưng các học trò HLV Phan Thanh Hùng vẫn thể hiện bản lĩnh đáng nể, khi họ biết cách trừng phạt đối phương lúc đang hưng phấn nhất. Cú đúp của Văn Quyết sau khi vào sân và pha solo qua một rừng hậu vệ chủ nhà của Samson đã đánh gục T.Quảng Ninh.

Thêm một trận thua đau nữa trên sân nhà Cẩm Phả trước HN.T&T, thất bại này không chỉ khiến thầy trò Đinh Cao Nghĩa lỡ hẹn với giấc mộng Cúp QG mà với đội bóng đất Mỏ, nó cũng giống như một “cái tát” giúp họ trở lại mặt đất, biết mình ở đâu cần và thiếu gì, khi mục tiêu chính trước mắt là V.League cũng dự báo sẽ có rất nhiều khó khăn ở giai đoạn lượt về này.

Tú Phạm

Bình luận (0)