Man City xác nhận Pep Guardiola sẽ thay thế Pellegrini

HLV Manuel Pellegrini sẽ chia tay sân Eithad sau mùa giải này và người thay thế ông, không ai khác chính là Pep Guardiola.

Hồi tháng 12, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã thông báo sẽ rời Bayern vào mùa Hè này và tham vọng của ông là được trải nghiệm và thử thách khả năng ở Premier League. Và điểm đến tại xứ sở Sương mù của cựu HLV Barca đúng như thông tin được truyền thông Anh đăng tải, đó là Man City sau khi giữa ông và đại diện đội bóng vùng Eastlands tìm được điểm chung trong các cuộc đàm phán.

Theo đó, Guardiola đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm vỡi đội chủ sân Etihad và sẽ bắt đầu tiếp nhận công việc của HLV Pellegrini vào tháng 6, giai đoạn chuẩn bị cho mùa 2016/17.

"Man City xác nhận cuộc đàm phán được khởi động trong những tuần gần đây và đã kết thúc với Pep Guardiola sẽ trở thành HLV trưởng MCFC từ mùa 2016/17 trở đi. Bản hợp đồng có thời hạn 3 năm" - thông báo phát đi từ Man City. "Các cuộc thương thảo này là sự khởi đầu lại những cuộc đàm phán đã bị dừng năm 2012"

"Trong sự tôn trọng dành cho Manuel Pellegrini và các cầu thủ, CLB quyết định công bố thông tin công khai để loại bỏ những gánh nặng không cần thiết đến từ những thông tin đồn thổi.

"Manuel Pellegrini hoàn toàn ủng hộ quyết định này và ông vẫn tập trung tối đa để đạt được những mục tiêu của mùa giải".

Bản thân chiến lược gia người Chile cũng tỏ ra thoải mái và ông cũng xác nhận việc mình nói lời chia tay sân Etihad vào cuối mùa này trong cuộc họp báo trước trận gặp Sunderland sẽ diễn ra vào rạng sáng thứ Tư. "Tôi đã ký thêm một năm (tháng 8 năm ngoái Pellegrini gia hạn HĐ đến mùa Hè 2017), nhưng với điều khoản CLB hoặc tôi có thể chọn không kích hoạt. Do vậy tôi sẽ kết thuc sứ mệnh tại Man City vào ngày 30/6, và sẽ không còn đồn thổi nữa".

"CLB không làm những việc (đàm phán với Guardiola) sau lưng tôi. Tôi đã biết điều này vài tháng trước, nhưng tôi không nghĩ việc xuất hiện những tin đồn là tốt vì thế tôi quyết định nói ra hôm nay. Tôi cũng đã nói với CLB 2 tuần trước rằng tôi sẽ công bố chuyện này".

Man City xác nhận Guardiola sẽ làm HLV CLB mùa sau

Man City xác nhận Pep Guardiola sẽ làm HLV trưởng CLB từ mùa sau

Tags:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech