Bỏ HA.GL, HLV Trần Bình Sự chọn Đồng Tháp

Sau trận hòa kịch tính 4-4 trước ĐT.LA, HLV Trần Bình Sự cho rằng cơ hội trụ hạng của Đồng Nai đang trở nên mong manh hơn bao giờ hết và “đích ngắm” của họ là cạnh tranh suất trụ hạng với Đồng Tháp.

“Cơ hội trụ hạng của Đồng Nai chỉ còn 10% tia hy vọng, còn mỗi Đồng Tháp là 23 điểm, nếu họ thua 2 trận còn chúng tôi thắng 2 trận thì trụ hạng. Nói chung cửa trụ hạng của Đồng Nai rất là khó…”, HLV Trần Bình Sự chia sẻ về khả năng trụ hạng khi Đồng Nai mới có 18 điểm.

Cơ hội trụ hạng của thầy trò HLV Trần Bình Sự rất nhỏ.
Cơ hội trụ hạng của thầy trò HLV Trần Bình Sự rất nhỏ.

Thực tế, HLV Trần Bình Sự chọn Đồng Tháp làm “đích ngắm” là hoàn toàn có cơ sở. Bởi 2 trận đấu còn lại của Đồng Tháp đều rất khó khăn, khi phải làm khách trước đối thủ cạnh tranh suất trụ hạng là XSKT. Cần Thơ và gặp B. Bình Dương trên sân nhà.

Điều đáng nói là đội Tây Đô chính là đội bóng duy nhất trong Top 4 đội cạnh tranh trụ hạng thua về thành tích đối đầu với Đồng Nai nên cần một chiến thắng để chắc suất trụ hạng, còn nếu chỉ có một điểm thì Đồng Tháp vẫn chưa thể kê cao gối ngủ.

Đồng Tháp 2-4 SHB.Đà Nẵng: Tự nhiên lại lâm nguy
Đồng Tháp cần thêm 1 chiến thắng để chắc suất ở lại V.League 2015.

Trong trận đấu cuối, Đồng Tháp sẽ gặp B.Bình Dương. Dù đội khách đã vô địch nhưng trận đấu này được xem là hiểm họa khôn lường với đội chủ sân Cao Lãnh, bởi đội bóng đất Thủ có thể đá hết mình vì sự trung thực, hoặc làm quà cho NHM.

Trong khi đó, từ một đội bóng có nguy cơ xuống hạng HA.GL bỗng dưng “sáng cửa” nhất nhờ kỳ tích 3 chiến thắng liên tiếp trước SLNA, Đồng Nai và Hà Nội T&T. Những chiến thắng gây bất ngờ lớn ấy đã giúp đội bóng phố Núi có thể tự định đoạt số phận khi được chơi trên nhà trước ĐT.LA ở vòng 25. Thế nên HLV Trần Bình Sự đã không còn chọn đối thủ này để cạnh tranh trực tiếp.

Họ đã được cứu
HA.GL thoát hiểm thành công.

Thế nên sự toan tính của HLV Trần Bình Sự là hoàn toàn có cơ sở để chọn Đồng Tháp làm “đích ngắm”. Tất nhiên, Đồng Nai cũng đang ở thế rất khó là phải thắng 2 trận cuối cùng và chờ đợi kỳ tích xảy ra bởi Đồng Tháp chỉ cần một điểm là trụ hạng nhờ hơn đối thủ về thành tích đối đầu.

VĂN NHÂN