ĐTVN: “Chìa khoá” Công Phượng

Không phải lựa chọn số 1 trong danh sách tập trung nhưng với những thay đổi về tư duy và lối chơi ở ĐTVN, giờ đây HLV Miura đã cần đến Công Phượng.

Ông thầy người Nhật từng chia sẻ không quan tâm đến dư luận nói gì về mình và ông sẽ bảo lưu quan điểm, cách xây dựng lối chơi cho ĐTVN. Thế nhưng, từ lời nói đến hành động lại khác hoàn toàn.

HLV Miura đã quyết định phá cách và xây dựng giáo án hoàn toàn khác so với những lần tập trung trước. Bóng ngắn, ít chạm và những bài phối hợp nhóm trong phạm vi hẹp được áp dụng. Với những thay đổi trong cách chơi như thế thì Công Phượng có lẽ sẽ là một chìa khóa quan trọng mà ông thầy người Nhật muốn thử nghiệm.

“Chìa khoá” Công Phượng

Không cần trung phong cắm, đá dài và đuổi bóng như những lần tập trung trước, các pha phối hợp tiếp cận cầu môn đối phương được HLV Miura yêu cầu thực hiện theo nhóm, phối hợp nhỏ từ trung lộ hoặc đến từ 2 biên để xâm nhập vòng cấm đối phương. Và với lối chơi này, Công Phượng sẽ là sự lựa chọn thích hợp, khi tiền đạo của HA.GL có lối đá kỹ thuật trong khoảng hẹp và đặc biệt mạnh với những tình huống tấn công trung lộ.

Thậm chí, để nâng cao hiệu quả trong các bài tập và miếng đánh khi thi đấu, HLV Miura đã chủ động bố trí Công Phượng ở cùng phòng với đàn anh Công Vinh. Qua động thái này có thể hiểu, ông thầy người Nhật muốn các cầu thủ hiểu nhau nhiều hơn về tính cách của mỗi người. Ngoài ra, HLV Miura cũng luôn khích lệ các học trò có những hoạt động ngoài chuyên môn, như: Đi mua sắm, ăn uống và nói chuyện sau những giờ tập.

THANH BA