Trọng tài Hoàng Ngọc Hà: Quà cho người dũng cảm

Trọng tài biên phất cờ, chạy lên giữa sân ra hiệu bóng đã qua vạch vôi và trọng tài chính thổi còi công nhận bàn thắng rồi sau đó quyết định “bẻ còi” để sửa sai cho đồng nghiệp, khi phát hiện bóng vẫn ở trong cuộc chứ chưa qua vạch vôi.

Đó là tình huống xảy ra ở phút 83 trong trận SHB.Đà Nẵng và QNK.Quảng Nam tại vòng 7 V.League. Trợ lý Trương Đức Chiến đã sai và cái sai đó được TT chính Hoàng Ngọc Hà sửa sai kịp thời. Sau tình huống này, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi đánh giá: “Đây là quyết định chính xác, quyết đoán và không phải ai cũng có đủ bản lĩnh để thay đổi”.

HLV Hoàng Ngọc Hà - Quà cho người dũng cảm

Hoàng Ngọc Hà là 1 trong 5 trọng tài (Ngô Duy Lân – Long An, Trần Đình Thịnh – Đồng Nai, Hà Anh Chiến – Hà Nội và Nguyễn Hiền Triết -TP.HCM lần đầu được đôn lên làm nhiệm vụ tại V.League. So với các đồng nghiệp trẻ, thầy giáo của trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) này được đánh giá có bản lĩnh, tay nghề cứng và độ “quái” nhất định.

Hà từng là TT FIFA futsal, có 3 năm kinh nghiệm điều hành tại giải hạng Nhất từ năm 2011 đến 2014. Nếu để so sánh với những đàn anh đi trước như Võ Minh Trí, Nguyễn Trọng Thư, Võ Quang Vinh… thì còn phải học hỏi nhiều nhưng trong giới cầm còi và ngay cả những người trong Ban Trọng tài đánh giá cao năng lực, bản lĩnh và xem đó là một trong những ông “Vua áo đen” có triển vọng.

TRÚC AN

V.League 2015, Hoàng Ngọc Hà tham gia làm nhiệm vụ 19 trận đấu, 7 trận bắt chính, rút 2 thẻ đỏ trong đó có 1 cho trung vệ Franklin ở trận đấu HA.GL hòa Hải Phòng 1-1. Chính tình huống và trận đấu này, Hà đã “ghi điểm” cho các “ông Vua sân cỏ” Việt Nam khi bắt tốt: Chuẩn xác và thể hiện được bản lĩnh. 

Tổng kết mùa giải 2015 (Kỳ 2): Điểm sáng “Vua áo đen”