01h45 (30/9), Arsenal – Olympiakos: Người dẫn đường

“Thời gian sẽ trả lời mọi thứ…”, Arsene Wenger đáp trả Jose Mourinho bằng một triết lý và trong thứ triết lý ấy có lẽ ông cũng nói rằng nó bao hàm cả những giá trị về cậu học trò Theo Walcott.

Thời gian và sự khốn khó của Arsenal đã đẩy tuyển thủ Anh phải bất đắc dĩ trở thành một trung phong. Và ở cái tuổi 26, Walcott đã chứng tỏ thích nghi tốt với vai trò đó, như một người dẫn đường cho các “Pháo thủ”.

01h45 (30/9), Arsenal - Olympiakos: Người dẫn đườngTheo Walcott lại ghi bàn, mở ra cú lội ngược dòng giành chiến thắng đậm cho Arsenal trước Leicester mới đây – bàn thắng thứ 12 của cầu thủ người Anh trong 13 trận liên tiếp anh được ra sân chính thức và là bàn thứ 5 của anh trong 2 màu áo tuyển và CLB từ đầu mùa giải. Ở thất bại 1-2 trên sân Dinamo Zagreb, Walcott cũng ghi bàn trong thế trận Arsenal thiếu người.

Sự có mặt của Walcott vào thời điểm này mang nhiều ý nghĩa. Arsenal mất Danny Welbeck đến Giáng sinh, thiếu Olivier Giroud rạng sáng mai và Walcott buộc phải bước lên đá cắm – vị trí anh được Wenger thử nghiệm gần 2 năm qua nhưng bây giờ mới thực sự phát huy tác dụng. Hi vọng ở sân Emirates sẽ được dồn hết vào những bước chạy và những cú dứt điểm của “khẩu pháo” này, và với Wenger, tại sao ông cứ phải săn lùng một tiền đạo, thay vì không nghĩ đến Walcott?

ĐĂNG TÚ