Iker Casillas: “Messi là nỗi khiếp sợ của tôi”

Thủ môn Iker Casillas thừa nhận, siêu sao của Barcelona Lionel Messi chính là đối thủ khó nhằn nhất mà anh từng phải đối mặt trong sự nghiệp.

Trước khi chuyển tới chơi Porto mùa Hè năm nay, Casillas đã từng chám trạn với Messi rất nhiều lần trong những trận El Clasico giữa Real Madrid và Barcelona. Trả lời câu hỏi của NHM trên trang Facebook của UEFA, thủ thành huyền thoại người Tây Ban Nha cho biết: “Từ trước đến giờ, với tôi Messi vẫn luôn là đối thủ đáng ngại nhất. Chúng tôi đã từng đụng độ rất nhiều lần. Nhưng pha cứu thua có ý nghĩa với tôi nhất lại là trong 2 trận chung kết, Champions League với Bayer Leverkusen năm 2002 và World Cup 2010 gặp Hà Lan”.

feat

“Những năm tháng chơi bóng đỉnh cao, đặc biệt là trong màu áo Real đã tôi rèn nên ý chí của tôi. Khi đã quyết tâm trở thành một thủ môn, bạn sẽ phải đối mặt với những sự rủi ro, khi đó bạn cần phải mạnh mẽ, dũng cảm cũng như thông minh nữa. Ngày bé khi còn đá bóng với bố, tôi lúc nào cũng phải chấp nhận làm thủ môn vì bố tôi chẳng bao giờ muốn đứng trong khung thành hết. Và kể từ đó, tôi bắt đầu yêu thích và muốn gắn bó với chiếc găng tay. Tôi cũng chẳng nhớ mình đã để thua bao nhiêu bàn, nhưng lần nào để lọt lưới là lần đó tôi lại giận điên lên”.

X.T (theo Goal)