Ronaldinho sẵn sàng đến ĐNÁ chơi bóng

Sau tuyên bố chưa muốn giải nghệ cách đây ít ngày, Ronaldinho đang để ngỏ khả năng trở lại châu Âu và thậm chí cựu siêu sao số 1 thế giới sẵn sàng chuyển tới Đông Nam Á thi đấu.

Thông tin trên được truyền thông Brazil phát đi hôm qua. Theo đó, ít nhất 2 CLB đang công khai mời chào Ronaldinho, đó là FC Sion ở giải VĐQG Thụy Sĩ và CLB Pahang FA ở Malaysia. Được biết, đại diện và cũng là anh trai của Ronaldinho, Roberto Asis đã xác nhận việc này.

Với FC Sion, họ sẵn sàng trả mức lương hậu hĩnh để có sự phục vụ của Ronaldinho, đầy là lời khẳng định của Chủ tịch Constantin. Trong khi đó, Pahang FA đang nhờ doanh nhân người BĐN Joe Ferreira làm trung gian trong vụ chiêu mộ Ronaldinho.

Ronaldinho sẵn sàng đến ĐNÁ chơi bóng

Chính Ferreira tiết lộ đã thương thảo với anh trai của Ronaldinho và nhận được thông báo rằng “một CLB đang đề nghị trả lương cho cựu ngôi sao Barcelona tận 10 triệu euro/năm”. Đó có thể là lời mời từ FC Sion, đội bóng mà Roberto Assis có quan hệ khá tốt bởi từng chơi bóng vài mùa ở đây trong thập niên 90. Tuy nhiên, cũng có thể hiểu rằng đó là động thái “làm giá” và bất kỳ CLB nào chồng lên bàn đàm phán lời mời “nặng đô” hơn đều có thể giành lấy Ronaldinho, dù là ở Malaysia hay kể cả… Việt Nam, nơi Ronaldinho cùng ĐT Olympic Brazil từng đến đấu giao hữu hồi năm 2008 và anh có ấn tượng tốt.

Được biết, hiện Ronaldinho là cầu thủ tự do, sau khi hủy hợp đồng với Fluminense sau vỏn vẹn 3 tháng với 9 lần ra sân. Phía Fluminense khẳng định Ronaldinho chủ động đề nghị hủy hợp đồng, bởi “anh thừa nhận không thể thi đấu với đúng đẳng cấp và chất lượng theo yêu cầu từ BHL”.

Trước đó Ronaldinho cũng chỉ trụ được 1 mùa ở CLB Qeretaro (Mexico) và phải rời đi phần vì thói quen sinh hoạt vô kỷ luật bên ngoài sân cỏ. Rõ ràng, ở tuổi 35, Ronaldinho chỉ có thể kiếm được hợp đồng thi đấu nhờ “cái mác” danh tiếng trong quá khứ và nếu đội bóng nào đó sẵn sàng trả lương 10 triệu euro/năm hoặc thậm chí nhiều hơn thì đúng là… điên rồ!

LƯƠNG ANH