4 năm vận hạn của Rodgers

Từ Swansea City cho tới Liverpool, trong 4 năm qua, sự nghiệp cầm quân của Brendan Rodgers có thể nói là thành công. Nhưng ít ai biết được rằng, trái với thành công trên sân cỏ, 4 năm qua lại là quãng thời gian đầy sóng gió với gia đình ông thầy người Bắc Ireland…

Ngày hôm nay (13/08), cuốn “Living On The Volcano: The Secrets of Surviving as a Football Manager” (Sống trên núi lửa: Những bí mật sống sót của HLV bóng đá) của tác giả Michael Calvin chính thức lên kệ. Cuốn sách này viết những góc khuất về cuộc đời và sự nghiệp đầy vinh quang nhưng cũng không ít bi kịch của Rodgers, đặc biệt là trong khoảng thời gian mà ông thầy Liverpool miêu tả là “4 năm đau khổ nhất trong cuộc đời” của ông.

4 năm vận hạn của Rodgers

Rodgers cho biết: “Tôi đã trải qua 4 năm đau khổ, sóng gió nhất của cuộc đời. Tôi mất mẹ, mất cha và ly hôn với người phụ nữ mà tôi gắn bó trong suốt 23 năm”. Nhưng nỗi đau lớn nhất của chiến lược gia 42 tuổi người Bắc Ireland có lẽ là bê bối liên quan tới cậu con trai Anton. Mùa hè năm 2011, Anton – tiền vệ hiện đang thi đấu cho Swindon Town bị cáo buộc cùng với 3 cầu thủ trẻ khác của Brighton & Hove Albion cưỡng bức một cô gái say rượu. Anton kêu oan và Rodgers đã đứng về phía con trai mình trên các phiên tòa xét xử. Tới ngày 24/05/2013, tòa án Old Bailey mới xử cho quý tử của Rodgers trắng án. Ông thầy Liverpool cho biết: “18 tháng con trai tôi trở thành nghi can trong nghi án cưỡng hiếp là quãng thời gian rất căng thẳng trong gia đình chúng tôi”.

Nhưng ngoài tòa án Old Bailey, Rodgers còn bị những tòa án khác triệu tập vì những kiện cáo liên quan tới bất động sản. Chưa hết, ông thầy Liverpool hiện còn đang đối mặt với vụ tranh chấp tài sản trị giá hơn 30 triệu bảng với bà vợ cũ Susan tại tòa án ở London. Hiện tại, Rodgers đang chung sống với bạn gái mới, Charlotte Hind – người đẹp 31 tuổi từng làm nhân viên tại Anfield.

Đàm Vĩnh Tuy