Nhà báo bị giết vì chỉ trích cầu thủ trên Facebook

Một thảm kịch vừa xảy ra ở Azerbaijan, nhà báo Rasim Aliyev bị sát hại vì dám công khai chỉ trích một cầu thủ trên Facebook.

Cụ thể, Rasim có viết một đoạn chia sẻ trên trang cá nhân, kêu gọi cấm thi đấu với tiền đạo Javid Huseynov của Gabala sau khi anh này vẫy một lá cờ Thổ Nhĩ Kỳ để khiêu khích đội chủ nhà và xúc phạm một nhà báo của đảo Síp trong trận đấu với CLB Apollon Limassol trong khuôn khổ vòng loại Europa League vào ngày 6/8. “Tôi không muốn nhìn thấy một kẻ vô đạo đức, láo xược và không thể kiểm soát hành vi của bản thân đại diện cho đất nước tôi trong các trận đấu bóng đá ở châu Âu thêm một lần nào nữa” – Rasim Aliyev kết luận.

Nhà báo bị giết vì chỉ trích cầu thủ trên FacebookNhưng Rasim không thể ngờ hành động này lại mang đến cho anh họa sát thân. Theo báo chí Azerbaijan, Rasim Aliyev bị 6 – 7 người được cho là bạn bè, người thân của Javid Huseynov lừa đến khu chợ Bayil, đánh đập rất dã man rồi cướp điện thoại và ví tiền. Mặc dù được người dân tức tốc đưa tới bệnh viện nhưng Rasim vẫn không qua khỏi vì xuất huyết nội. Trước khi qua đời, nhà báo xấu số vẫn kịp kể lại chi tiết cuộc tấn công của những kẻ lạ mặt. Hiện tại, Javid đã bị đình chỉ thi đấu trong thời gian chờ cảnh sát làm rõ sự việc

Lê Hiếu