Mario Balotelli: Giả bệnh, trốn tập để mua iPhone 6

Dù là một dân chơi khét tiếng nhưng Mario Balotelli lại không biết chiếc iPhone 6 tròn méo như thế nào? Vậy thì mất mặt lắm! Không cần nghĩ nhiều, Balotelli lập tức đi gặp HLV Brendan Rodgers để cáo bệnh, nghỉ tập rồi trốn đi mua iPhone về khoe với đồng đội.

Câu chuyện này chỉ là một trong vô số lý do khiến Liverpool quyết định để tiền đạo Italia đến Milan thi đấu dưới dạng cho mượn.

Sự việc xảy ra trước một buổi tập của Liverpool ở khu huấn luyện Melwood, trong mùa giải 2014/15. Mario Balotelli tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy các đồng đội cầm trên tay một chiếc smartphone lạ mà anh chưa từng gặp qua. Đó là iPhone 6, sản phẩm điện thoại cao cấp của hãng Apple chính thức ra mắt thị trường vào lúc 00h00 ngày 10/9/2014.

Mario Balotelli: Giả bệnh, trốn tập để mua iPhone 6Theo lẽ thường tình, một dân chơi như Mario Balotelli luôn thích sử dụng hàng hiệu. Sản phẩm mới nhất vừa ra mắt là phải mua ngay để chứng tỏ “đẳng cấp”. Balotelli cũng không nằm ngoài xu hướng chung này. Bởi vậy, tiền đạo Italia cảm thấy thật mất mặt khi không thể sở hữu một chiếc iPhone 6 như các đồng đội. Thậm chí, anh còn không nhận ra đó là chiếc smartphone thời thượng nhất thế giới.

Một cầu thủ Liverpool cho biết, Mario Balotelli tỏ ra vô cùng khó chịu khi biết mình “thua kém” đồng đội: “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi Mario hỏi về những chiếc iPhone. Ai mà ngờ được một người như anh ấy lại không nắm bắt được xu thế công nghệ của thế giới chứ. Ngay cả thằng bé nhà tôi còn biết Apple vừa ra mắt iPhone 6 cơ mà” – một nguồn tin chia sẻ trên tờ Liverpool Echo.

Một người sĩ diện như Balotelli không bao giờ chịu mất mặt như vậy. Ngay sau khi hoàn thành phần khởi động, tiền đạo Italia đến gặp HLV Brendan Rodgers báo cáo về chấn thương gân khoeo vừa gặp phải để xin nghỉ buổi tập ngày hôm đó. Dĩ nhiên, “Super Mario” đã nói dối. Nhưng không hiểu sao Rodgers lại tin sái cổ. Ông đồng ý cho Balotelli nghỉ tập và còn dặn dò tới phòng y tế nhờ bác sĩ kiểm tra kỹ chấn thương.

HLV Brendan Rodgers chỉ ngã ngửa người khi trở lại phòng thay đồ, sau 90 phút tập luyện nặng nhọc cùng các học trò. Toàn đội không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy Mario Balotelli đang cười toe toét trong một góc phòng với chiếc iPhone 6 mới cứng, vừa mới bóc hộp. Bằng chứng không thể chối cãi là hóa đơn mua hàng và vài phụ kiện đóng hộp của chiếc điện thoại “quả táo cắn dở”.

Chắc chắn Milan sẽ không muốn Balotelli tái diễn những hành động này ở San Siro. Bởi vậy, họ đã đưa ra những điều khoản đặc biệt trong hợp đồng với tân binh “lắm tài, nhiều tật” của mình. Cụ thể, Mario Balotelli bị cấm để những kiểu tóc dị hợm, ăn mặc lố bịch hay làm xấu hình ảnh của đội bóng với những phát ngôn thiếu suy nghĩ trên mạng xã hội. Anh cũng bị cấm hút thuốc lá, tụ tập muộn ở hộp đêm và hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, …

Vậy Balotelli phản ứng như thế nào trước những điều khoản này? Tân binh chia sẻ: “Tôi phải tuân theo sự sắp đặt của đội bóng. Tôi sẽ chấp nhận mọi kỷ luật … Tôi đã 25 tuổi và tôi không còn là trẻ con nữa”. Nhưng chẳng phải ngày mới đến Liverpool, anh cũng hứa chấp hành kỷ luật do HLV Rodgers đề ra đó sao. Ai dám chắc Balotelli sẽ không nuốt lời thêm một lần nữa.

Nguyễn Mai