Rooney ép Jay Z hợp tác với Lệ Rơi

Dù Lệ Rơi thất bại thảm hại khi dấn thân vào showbiz, nợ nần chồng chất, vừa phải về quê Hải Dương trồng ổi nhưng Wayne Rooney vẫn bảo lưu quan điểm: Lệ Rơi là đại danh ca lừng lẫy nhất Việt Nam, với lượng fan cuồng chẳng kém gì hội fan của “Quỷ đỏ”. Từ nước Mỹ, Jay Z cũng đồng ý với quan điểm này…

Vì sao Rooney rơi lệ khi nghe Lệ Rơi?

Wayne Rooney thích ca sĩ, ban nhạc nào? Đội trưởng Man Utd từng tiết lộ, anh khoái Beyonce, Ed Sheeran, Jake Bugg, Bruno Mars, Sam Smith, The Lumineers, Bill Withers, James Blunt và đặc biệt là rock band Stereophonics. Rooney cuồng Stereophonics tới mức năm 2008, anh đã xăm lên cánh tay dòng chữ “Just Enough Education to Perform” – tên album thứ 3 phát hành tháng 04/2001 của ban nhạc này.

Rooney ép Jay Z hợp tác với Lệ Rơi

Nhưng đó là quá khứ, còn kể từ mùa hè 2014, thần tượng âm nhạc số 1 của tiền đạo số 1 nước Anh là ca sĩ Lệ Rơi. Louis Molloy – nghệ nhân xăm hình nổi tiếng nước Anh, ông chủ của Middleton Tattoo Studio vừa tiết lộ: “Wayne muốn tôi xăm hình thần tượng Lệ Rơi. Hóa ra anh ấy cũng mê anh Lệ giống tôi”.

Chia sẻ với phóng viên chuyên mục “Siêu tưởng cuối tuần” của Thể thao 24h, Rooney bảo: “Mình phải nói ngay rằng, anh Lệ (ca sĩ Lệ Rơi) được trời phú cho chất giọng quá đặc biệt, “mix” giữa rap và cải lương. Anh ấy còn có ngoại hình lãng tử, phong cách biểu diễn tự tin và rất chuyên nghiệp. Mình và mấy anh ở Halloween đã khóc khi nghe anh Lệ cover bài “Pho re vờ en oăn” (Forever and One). Những ca khúc của anh Lệ đã chạm vào trái tim của những người mê nhạc như chúng mình”.

Nhưng những bản cover bất hủ của chàng ca sĩ trồng ổi quê Thanh Hà, Hải Dương không chỉ “lay động trái tim” mà còn là động lực cho Rooney vùng lên, khi “mất niềm tin nghiêm trọng vào cuộc sống và sự nghiệp”.
Rooney kể: “Hồi bọn mình (ĐT Anh) bị loại đau ở vòng bảng World Cup năm ngoái tại Brazil, mình buồn lắm, toàn nghĩ chuyện tiêu cực thôi. Nhưng may thay, mình vô tình nghe được anh Lệ hát, những bài hát của anh giúp mình tự tin. Từ ấy cứ trước mỗi trận đấu, mình đeo tai nghe. Những bài hát của anh Lệ làm mình rất thoải mái và hưng phấn cho các trận đấu lớn”.

Rooney ép Jay Z hợp tác với Lệ Rơi

Và Rooney buồn bã: “Nghe tin anh Lệ làm showbiz và bán bún thất bại ở Sài Gòn, nợ nần chồng chất, phải trở lại quê trồng ổi, mình buồn lắm. Nhưng mình tin rằng, một nghệ sĩ như anh Lệ dễ gì đầu hàng…”

Rooney ra điều kiện với Jay Z

Giới phân tích, phê bình âm nhạc ở nước Anh thì lại cho rằng, sở dĩ Wayne Rooney cuồng ca sĩ quê Hải Dương vì tiền đạo Man Utd cũng yêu ca hát, thích hát giống Lệ Rơi (Trên Q&A session của MUTV năm ngoái, Rooney từng khoe rằng, anh là ca sĩ số 1 ở Man Utd). Mặt khác, cũng theo giới phân tích, phê bình nghệ thuật, Rooney sở hữu chất giọng “khác lạ” như Lệ Rơi, chất giọng mà những “anti-fan” vẫn chê là thảm họa, không chuẩn và ngọng.

Theo Daily Star, vì Rooney là thương hiệu lớn của bóng đá thế giới, lại mê âm nhạc và hát nên từ năm 2012, 50 Cent – rapper nổi tiếng người Mỹ từng đánh tiếng muốn đầu tư lớn, hợp tác làm dự án âm nhạc với tiền đạo Man Utd. 50 Cent thì nổi tiếng thật nhưng vì tay này quá nhiều tiền án, tiền sự cùng bê bối nên Rooney xin kiếu.

Mới đây, lại tới lượt Jay Z. Theo báo chí Mỹ, ông Hoàng của làng nhạc rap sau khi lôi kéo thành công hậu vệ Bayern Munich, Jerome Boateng tham gia vào dự án âm nhạc (sau giải nghệ – theo Bild), đã gạ Wayne Rooney cùng nhau khuấy đảo thị trường âm nhạc thế giới. Ý tứ Rooney thế nào?

Không giấu giếm, ông Paul Stretford – người đại diện của tiền đạo Man Utd khẳng định ngay: “Wayne đã có buổi làm việc với Jay Z. Anh ấy chỉ hợp tác làm dự án âm nhạc khi Jay Z đồng ý cho anh Lệ tham gia cùng. Anh Lệ là một ngôi sao lớn của nền âm nhạc Việt Nam, có sức lan tỏa mạnh trên cộng đồng mạng. Không có anh Lệ thì không hợp tác hợp tiếc gì sất”.

Rooney ép Jay Z hợp tác với Lệ Rơi

Cũng theo ông Paul Stretford: “Wayne ủng hộ anh Lệ tiếp tục làm showbiz. Nhưng anh Lệ không nên vì ánh hào quang sân khấu mà bỏ hoang 6 sào ổi ở Thanh Hà. Ổi Thanh Hà ngon nhất thế giới và dẫu sao, vườn ổi cũng gắn liền với tên tuổi của một đại danh ca”.

ĐÀM VĨNH TUY