Rooney nhận giày vàng

Wayne Rooney sẽ không thể ra sân trong trận đấu giữa tuyển Anh và Estonia tại vòng loại Euro 2016 vào đêm nay. Nhưng đội trưởng Man Utd không quá buồn bởi anh sẽ nhận được một sự tôn vinh đặc biệt tại sân Wembley.

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) quyết định sẽ trao tặng Rooney một chiếc giày vàng để vinh danh cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử đội tuyển Anh. Chiếc giày có khắc dòng chữ: “Chiếc giày này được đích thân Sir Bobby Charlton trao tặng tại sân Wembley vào ngày 9/10/2015 nhằm đánh dấu cột mốc Wayne Rooney trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử đội tuyển Anh”.

Rooney nhận giày vàng

Wayne Rooney chính thức xô đổ kỷ lục ghi bàn của Sir Bobby Charlton với một bàn thắng từ chấm phạt đền trong trận đấu với Thụy Sỹ tại vòng loại Euro 2016 vào đầu tháng trước. Sau trận đấu này, HLV Roy Hodgson đích thân trao tặng Rooney chiếc áo đấu in dòng chữ “Rooney 50” để chúc mừng cậu học trò cưng.

Trong khi đó, đội trưởng Man Utd lại chia sẻ vô cùng xúc động: “Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người, HLV, đồng đội và các thành viên khác của đội bóng đã làm việc cùng tôi trong suốt một thời gian dài. Đây là thời khắc đặc biệt dành cho tôi, gia đình cũng như sự nghiệp của chính tôi. Hy vọng đội bóng sẽ còn gặt hái nhiều thành công hơn nữa với những nhân tố trẻ xuất sắc như Harry Kane, Ross Barkley, Raheem Sterling, những người có thể tiếp cận và thậm chí vượt qua thành tích của tôi trong tương lai. Cảm ơn mọi người rất nhiều”.

Cẩm Vân