Phía sau thành công của Cao su Đồng Tháp

(Thethao24.tv) – CS.Đồng Tháp đang bay cao tại giải hạng Nhất nhờ công đầu của HLV kỳ cựu Phạm Công Lộc, nhất

(Thethao24.tv) – CS.Đồng Tháp đang bay cao tại giải hạng Nhất nhờ công đầu của HLV kỳ cựu Phạm Công Lộc, nhất là khi ông tiếp tục khẳng định khả năng “săn” Tây hiệu quả hiếm có trong làng bóng đá Việt.

Nhờ thầy giỏi “săn” Tây

 Giai đoạn đầu mùa giải, vị HLV này dù vẫn chưa nhận được chỉ tiêu quyết liệt thăng hạng từ lãnh đạo tỉnh nhưng vẫn rất chỉn chu trong công tác tuyển chọn ngoại binh. Bởi ông Lộc cho biết, nội binh dù chất lượng nhưng ngoại binh vẫn là nhân tố quyết định. Ông Lộc đã thử việc rất nhiều ngoại binh cả cũ lẫn mới. Trong đó, vị HLV này đặc biệt thích Uche qua những gì tiền đạo này đã thể hiện trong màu áo HV.An Giang mùa trước.

chan21

Tuy nhiên, những điều tiếng trong cách ứng xử của tiền đạo này cũng khiến ông Lộc nghi ngại. Sau đó, cái giá mà Uche đưa ra cũng quá cao so với khả năng của đội nên ông Lộc đành “bái bai”. Đang âu lo với túi tiền eo hẹp khó lòng tìm được ngoại binh tốt thì ông Lộc bất ngờ “bắt” được cái tên Samson Kpenosen. Tiền đạo này có “mác” từng thi đấu cho B.Bình Dương và sau đó là TDC.Bình Dương nhưng thời điểm đầu mùa không được các đội V.League chọn. Ông Lộc nhận Samson và tiền đạo người Nigeria này nhanh chóng thể hiện được mình ở đội bóng miền Tây. Samson đã trở thành đầu tàu đưa CS.Đồng Tháp bay cao ở lượt đi giải hạng Nhất 2014. Thậm chí tiền đạo này còn được kỳ vọng sẽ trở thành một hình ảnh như Samson Kayode ngày nào.

Mới đây, trong giai đoạn giữa mùa ông Lộc lại liên hệ được với Victor- cựu tiền đạo của Đồng Nai mùa trước. Giai đoạn 1 Victor gặp chấn thương chưa thể trở lại VN thi đấu. Nhưng khi trở lại vào giữa giai đoạn vừa qua, Victor được CS.Đồng Tháp chiêu mộ và ngay lập tức toả sáng bằng cú hat-trick trong trận đấu với Đắk Lắk. Với chiến thắng này, CS.Đồng Tháp cũng đang có lợi thế lớn trong cuộc đua đến ngôi vô địch giải hạng Nhất năm nay.

DI LINH