Messi: "Tôi sẽ gắn bó trọn đời với Barca"

Siêu sao của Barcelona, Lionel Messi đã lại có thêm một giải thưởng cao quý nữa trong bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của mình, đó là QBV FIFA 2015. Messi trở thành cầu thủ đầu tiên giành được 5 QBV trong lịch sử.

Sau hàng loạt những danh hiệu trên cả phương diện cá nhân lẫn tập thể, Lionel Messi tiếp nối năm 2015 tuyệt vời của mình với danh hiệu QBV 2015 - FIFA Ballon d'Or. Messi giành chiến thắng khi vượt qua người đồng đội tại Barcelona, Neymar và đối thủ nặng kí Cristiano Ronaldo.

Lionel Messi

Trong đêm nhận giải, Messi phát biểu trong niềm cảm xúc tột độ: "Sau khi chứng kiến Ronaldo giành chiến thắng năm ngoái, cảm giác được quay trở lại nơi đây và giành được một QBV nữa thật vô cùng đặc biệt với tôi. Khi còn là một chú nhóc, tôi đã ước mơ một lần chạm tay vào danh hiệu QBV và giờ thì đây đã là lần thứ 5 tôi có được vinh dự này rồi. Cảm ơn tất cả những người đã bình chọn cho tôi, các đồng đội tại Barcelona đã giúp tôi có được danh hiệu này. Bóng đá đã mang lại cho tôi quá nhiều thứ, tôi cảm thấy biết ơn môn thể thao này vì đã giúp tôi học hỏi và trưởng thành như ngày hôm nay".

Gắn bó với Barca từ năm 13, đã có nhiều thông tin cho rằng Messi có thể sẽ rời đội bóng xứ Catalunya để tìm kiếm một thử thách mới. Điểm đến của anh được khoanh vùng là những đội bóng "lắm tiền nhiều của" như PSG và Man City. Năm 2013, Messi cũng đã tiết lộ nguyện vọng muốn được quay về thi đấu cho đội bóng quê nhà Newell's Old Boys trước khi giải nghệ. Hiện tại, hợp đồng của Messi với Barca sẽ đáo hạn vào năm 2018 - tức thời điểm Messi bước sang tuổi 31.

Lionel Messi

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn trong buổi giao lưu sau Gala trao giải về ý định trong tương lai, Messi khẳng định: "Tôi đã từng nói đi nói lại chuyện này hàng ngàn lần rồi và từ trước đến giờ tôi vẫn chỉ có một mong ước. Đó là tôi sẽ được giải nghệ ở nhà, và ngôi nhà duy nhất của tôi chính là Barcelona. Tôi hy vọng là mình có thể hoàn thành được tâm nguyện đó".

HOA VINH (theo Goal)

Fan page Thethao24h

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech

Close