Tương lai của Neymar: Muốn QBV thì phải nhìn “đàn anh”!

Neymar muốn thống trị thế giới với những Quả bóng vàng FIFA? Muốn gì cũng vậy, trước hết Neymar cần phải nhìn Lionel Messi.

Kể từ ngày Messi đứng trong hàng ngũ chính thức của Barca, đã rất nhiều tiền đạo giỏi phải rời khỏi sân Nou Camp vì dám cạnh tranh vai trò quan trọng nhất đội hình. Samuel Eto’o, Zlatan Ibrahimovic, rồi đến David Villa đã rơi vào cảnh ngộ ấy.

Neymar

Đó là bài học kinh nghiệm dành cho Neymar. Ở Nou Camp, Messi là một quyền lực tuyệt đối. Năm ngoái, chỉ vì để Messi trên ghế dự bị trận đấu với Sociedad mà Luis Enrique suýt bị mất việc. Messi chỉ cần “hắt hơi”, BLĐ Barca sẽ phải làm mọi cách có thể để khắc phục.

Neymar có tham vọng giành những QBV từ năm nay đến năm khác. Để được như vậy, trước hết Neymar phải trở thành quyền lực số 1 của Barca trên sân cỏ. Khi tượng đài Messi còn hiện diện, mọi chuyện chắc chắn không dễ dàng với Neymar. Nếu Neymar “chơi trội”, anh có thể khiến Messi phiền lòng, và nguy cơ bị cô lập là rất cao.

Tất nhiên, nếu Messi cao thượng như Ronaldinho đã từng cao thượng với mình là câu chuyện khác. Thời gian trước, Ronaldinho là cầu thủ số 1 thế giới, và mỗi ngày anh luôn giúp Messi cải thiện bản thân về tất cả mọi mặt. Messi có những phẩm chất thiên tài, điều đó không thể phủ nhận, nhưng tài năng có thể rơi vào cảnh mai một nếu không có sự dìu dắt của Ronaldinho.

Neymar - Messi

Messi đã có mọi thứ (trừ World Cup, tất nhiên). Liệu Messi đã đủ “no nê” để thể hiện sự cao thượng với Neymar? Có thể có, hoặc không. Bởi vì, thật khó để hiểu hết về con người Messi. Nhờ có Ronaldinho nên Messi trưởng thành. Nhưng rồi cũng vì Messi và Ronaldinho phải chấp nhận rời Barca để sang Milan.

Có lẽ, khi còn phải sống chung với Messi, thay vì mơ mộng, Neymar cần thực tế hơn.

Kim Ngọc

Fan page Thethao24h

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech

Close