03h00 (14/01), Espanyol - Barcelona: Messi, cha, con và bàn thắng

QBV thứ 5 trong sự nghiệp đã tô điểm thêm cho một Lionel Messi vĩ đại. Nhưng với Messi, bóng đá không chỉ có danh hiệu, mà còn vì bàn thắng và những đứa con.

Khi Pep Guardiola rời Barca, sau 4 năm xây dựng đế chế hoàng kim, nhiều người cho rằng Messi khó duy trì phong độ đỉnh cao hơn nữa. Người ta đưa ra nhận định như thế vì Pep khai thác tiềm năng của Messi tốt hơn bất kỳ ai. Pep biến Messi thành cầu thủ toàn diện, xây dựng lối đá quanh anh.

Thực tế thì sao? Messi vẫn gặt hái vinh quang sau khi Pep tìm đến chân trời mới. Khi mà Xavi Hernandez và Andres Iniesta đều lớn tuổi, suy giảm phong độ, người ta cũng nhận định Messi mất đi bệ phóng làm nên thành công. Những nhận định về Messi một lần nữa sai lầm, và thể hiện sự phiến diện trong cái nhìn của người ngoài. Không Xavi, Iniesta thì thiếu tầm ảnh hưởng, chính Messi là bệ phóng đưa Barca đoạt 5 danh hiệu trong năm 2015, và phần thưởng cho anh là QBV.

Bóng đá thế giới đã có nhiều tượng đài trong từng giai đoạn khác nhau. Từ Di Stefano đến Pele, từ Johan Cruyff đến Diego Maradona vĩ đại. Những con người ấy tạo nên một kỷ nguyên cho mình theo cách khác nhau. Ở thế kỷ XXI này, Messi cũng mở ra kỷ nguyên của riêng anh. Một thiên tài bẩm sinh và không bao giờ ngừng khát vọng.

Lionel Messi

Khát vọng của Messi là gì? Được thỏa mãn đam mê chơi bóng, chinh phục những bàn thắng và thả mình vào cảm xúc bất tận. Messi từng xem những danh hiệu là động lực để anh phấn đấu, nhưng điều đó bây giờ đã đi vào quá khứ. Với Messi, động lực của anh đơn giản là bàn thắng và những đứa con. Thiago vừa hơn 3 tuổi, và thêm Mateo chào đời mùa Thu năm ngoái.

Mateo còn quá nhỏ để có thể đến SVĐ vào mỗi cuối (hoặc giữa) tuần. Thiago thì luôn ngồi trong lòng mẹ - Antonella Roccuzzo, để chứng kiến cha mình chơi bóng. “Papá, otra vez te vas a gol” (Cha, hãy quay trở lại đây với bàn thắng), bao giờ cũng vậy, cậu bé Thiago luôn miễn cưỡng để cha mình tạm rời hai mẹ con xuống sân chơi bóng.

Câu nói của Thiago luôn vẳng lên trong đầu Messi, kể cả khi đó là những trận sân khách và cậu bé không thể đi theo. Câu nói ấy tiếp thêm động lực và niềm tin để Messi chinh phục những bàn thắng, hoặc giúp đồng đội lập công. Mỗi khi Thiago nói thế, Messi luôn mỉm cười cùng một cái nháy mắt. Nụ cười chính là lời hứa, mà Messi buộc mình phải có trách nhiệm.

Khiêm tốn, nhân hậu và thể hiện vai trò một người cha là chìa khóa giúp Messi trở lại vị trí số 1 thế giới, sau hai năm núp bóng Cris Ronaldo. Và, anh còn là một người bình dị nữa, sau nhiều biến động của cuộc đời. Messi nói chuyện với mọi người trong phòng thay đồ, và cả với các nhân viên làm việc tại trung tâm thể thao của Barca.

Ở tuổi 28, Messi còn cơ hội để giành thêm vài ba danh hiệu QBV nữa. Nhưng anh không quan tâm nhiều đến chúng. Với Messi bây giờ, bóng đá đơn giản là bàn thắng và những đứa con. 

Ngọc Linh

Fan page Thethao24h

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Vũ Quang Huy

Giấy phép số 91/GP-TTDT do bộ thông tin & truyền thông cấp ngày 09-05-2011

Địa chỉ tòa soạn: 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ liên lạc: 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 32669666 - Fax: (04) 39429189

Email: baothethao24h@sport24h.com.vn

Powered by Netlink Tech