81 tuổi vẫn cầm còi ra sân

Ở tuổi 81, ông Mick Henderson vẫn ra sân cầm còi và trận đấu giữa West Auckland với Langley Park vào cuối tuần qua đã là trận đấu thứ 36 của ông trong mùa giải, trong đó có cả những trận đấu giao hữu đầu mùa.

Tháng 11 tới, ông Henderson sẽ bước sang tuổi 82 và đây là mùa giải thứ 60 của ông trong vai trò một trọng tài. Điều thú vị là mặc dù chung sống lâu năm với bà vợ Beryl ghét cay ghét đắng bóng đá và chỉ muốn ông treo còi, ông Henderson vẫn chưa có ý định giải nghệ. Ông cho biết: “Tôi yêu thích công việc này từ trẻ và hồi còn ngồi ghế trường đại học. Nhờ trời là tôi vẫn sống và vẫn chạy tốt.”

81 tuổi vẫn cầm còi ra sân

Mặc dù đã ở tuổi cần được nghỉ ngơi và vui vẻ cùng con cháu, ông Henderson vẫn giữ được sức khỏe ổn định. Thị lực của trọng tài người Anh không có vấn đề gì, ông có thể chạy được trong cả 90 phút và quan trọng không kém, ông tỏ ra rất minh mẫn. Ở mùa giải năm nay, ông chưa rút ra một thẻ vàng nào nhưng mùa bóng trước, chỉ sau tuần đầu tiên, ông đã đuổi 3 cầu thủ.

Ngoài công việc cầm còi, ông Henderson là một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng bóng đá nghiệp dư khu vực Đông Bắc, nơi ông từng là chủ tịch liên đoàn Durham Sunday League. Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình, ông Henderson cho biết chiếc còi của ông từng được Sir Bobby Robson thổi trước một trận đấu từ thiện và 1 năm trước khi cựu HLV của đội tuyển Anh, Barcelona và Newcastle qua đời.

Mạnh Hào