Steve Finnan: Bỏ bóng đá, làm anh… thợ xây

Kể từ khi treo giày trong màu áo Portsmouth mùa hè năm 2010, Steve Finnan biến mất hút khỏi đời sống bóng đá. Vậy hậu vệ cánh phải nổi tiếng một thời của Liverpool đang làm gì và ở đâu?

Steve Finnan

Ngày 25/05 vừa qua, Liverpool kỷ niệm 10 năm ngày đăng quang Champions League. Buổi lễ kỷ niệm được gọi là “Istanbul Reunion Show” này diễn ra rất hoành tráng ở ECHO Arena, quy tụ hầu hết những người hùng của The Reds trong đêm chiến thắng diệu kỳ ở Istanbul. Tuy nhiên, Istanbul Reunion Show vắng mặt 3 nhân vật là Xabi Alonso, Rafael Benitez và Steve Finnan.

Rafael Benitez – nhà cầm quân đưa Liverpool lên đỉnh vinh quang 10 năm trước từ chối tham dự vì bận cầm quân tại Napoli. Xabi Alonso cũng không góp mặt vì lý do cá nhân. Còn Steve Finnan? Ban tổ chức Istanbul Reunion Show đã cố gắng liên lạc với cựu danh thủ 39 tuổi người CH Ireland nhưng không thể liên hệ được với anh?

Tại sao Steve Finnan lại biến mất hút? Có chuyện gì xảy mà người Liverpool nhốn nháo tìm anh không thấy? Một ngày sau đêm Istanbul Reunion Show kết thúc, Finnan mới biết sự kiện ấy và lời đầu tiên anh khẳng định với phóng viên Liverpool Echo là: “Tôi xin khẳng định là tôi an toàn và khỏe mạnh. Chẳng có vấn đề gì xảy ra với tôi cả”. Và Finnan cho biết: “Một số người trong BTC Istanbul Reunion Show đã có được số điện thoại của tôi. Thời gian qua tôi quá bận rộn và họ đã xin lỗi tôi vì không liên hệ với tôi sớm hơn”.

Theo Liverpool Echo, ngày 25/05 vừa qua, trong khi Steven Gerrard cùng những người hùng của The Reds tại Istanbul 10 năm đang tay bắt mặt mừng, nâng ly rượu để nhớ về một chiến công hiển hách bậc nhất trong lịch sử của đội bóng thành phố Cảng trên đất Thổ thì Finnan lại đang có mặt ở một công trình xây dựng tại SW19, Wimbledon (London).

Finnan làm xây dựng từ bao giờ? Năm 2003, tức thời điểm mới từ Fulham gia nhập Liverpool, Finnan cùng người em trai của anh là Sean đã thành lập công ty bất động sản và xây dựng mang tên Finnan Developments. Cựu ngôi sao Liverpool chia sẻ: “Công việc kinh doanh và xây dựng của chúng tôi chủ yếu là ở Wimbledon Village. Ban đầu công ty của tôi chỉ làm môi giới và tu sửa lại những công trình nhỏ. Rồi từng bước chúng tôi phát triển và nhận được nhiều công trình lớn”.

Vậy còn bóng đá? Finnan cho biết: “Tôi thích tập luyện và thi đấu cho một đội bóng vĩ đại như Liverpool. Nhưng từ khi nghỉ thi đấu, tôi không muốn làm công việc gì khác liên quan tới bóng đá nữa. HLV hay BLV bóng đá, những nghề đó không làm tôi có hứng thú”.

TÂN PHONG

Bình luận (0)